"Ăn theo" đường đua F1, bất động sản Mỹ Đình đồng loạt tăng giá

Thứ Năm, ngày 15/08/2019 17:30 PM (GMT+7)

Với kỳ vọng sẽ được xem các giải đua F1 tại nhà mà không cần mua vé đã khiến nhu cầu mua căn hộ khu vực Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) này tăng. Nắm bắt được kỳ vọng trên, nhiều chung cư quanh khu vực này coi đường đua F1 như “cú hích” để tăng giá.

Mặc dù, trước khi có thông tin xây dựng đường đua Đường đua Công thức 1 - Grand Prix Hà Nội (F1) tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được triển khai, các dự án bất động sản khu vực này vẫn có sức hút nhất định với khách hàng và nhà đầu tư do được hưởng trọn hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại như trường học, siêu thị, giải trí… Tuy nhiên thời điểm này, nhiều chung cư khu vực Mỹ Đình đã được thiết lập mặt bằng giá mới.

"Ăn theo" đường đua F1, bất động sản Mỹ Đình đồng loạt tăng giá - 1

Đường đua F1 nâng tầm giá trị bất động sản khu vực Mỹ Đình. (ảnh phối cảnh đường đua F1)

Theo khảo sát của PV Dân Việt, các chung cư trên trục đường quanh khu vực quy hoạch đường đua F1 như: Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Trần Hữu Dực… đã rục rịch lên giá.

Đơn cử như chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực do Phục Hưng Goldings làm chủ đầu tư. Cách đây hai năm một căn hộ rộng chừng 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỷ đồng (khoảng 31 triệu đồng/m2), nhưng nay đã tăng lên 2,95 tỷ đồng (35 triệu đồng/m2) với lời giới thiệu dự án được “hưởng trọn view SVĐ Mỹ Đình, đường đua F1”.

Tương tự, dự án chung cư CT5 CT6 Lê Đức Thọ – Bộ Quốc Phòng có vị trí nằm tại ngã tư giao cắt giữa 2 tuyến đường nhất KĐT Mỹ Đình là: Lê Đức Thọ – Trần Hữu Dực cũng đang được đẩy giá khoảng 28-31 triệu đồng/m2.

Hay như căn hộ diện tích 105 m2, Toà C6, khu đô thị Mỹ Đình 1 do Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư, trước 30/7 rao bán với giá 2,2 tỷ đồng, nay vẫn căn hộ đó đã tăng lên 2,5 tỷ đồng.

Các toà nhà B5, B6, C2, C3, C4, C5, C6 (khu đô thị Mỹ Đình 1) nằm trên đường đua hiện có giá từ 23-25 triệu đồng/m2, mặc dù trước đó giá cũng chỉ 20-21 triệu đồng/m2.

Tại khu đô thị Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi tháng 7/2019 từ 21-24 triệu đồng/m2.

"Ăn theo" đường đua F1, bất động sản Mỹ Đình đồng loạt tăng giá - 2

Nhiều dự án bất động sản quanh đường đua F1 tăng giá bán. 

Không chỉ các dự án chung cư, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng cửa hàng với diện tích 25m2 trên phố Lê Quang Đạo đã tăng từ 10 lên 15 triệu đồng. Giá những căn nhà mặt đường cũng tăng từ 110 triệu đồng lên 125 triệu đồng/m2 nhưng người dân rao bán không nhiều, chủ yếu từ các nhà đầu tư đã mua từ trước, nhân dịp này rao bán để kiếm lời.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung, cho biết thời gian gần đây khu vực Mỹ Đình đón nhận thông tin nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các căn hộ có thể xem được cuộc đua F1. Đó là điểm thú vị của thị trường bất động sản phía tây hiện nay.

“Ngay thời gian này, chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Do đó, trong tương lai, dự án bất động sản nào có góc view xem được giải đua thì đó là kỳ vọng của thị trường. Vì ai cũng hiểu được tầm ảnh hưởng của giai đua tương đối lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân”, ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, nhiều nhà đầu tư mua căn hộ khu vực Mỹ Đình cũng kỳ vọng có thể cho thuê, kinh doanh được nhân sự kiện quy mô mang tầm quốc tế này. Đó không chỉ là chặng đua mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp, với các dịch vụ đi kèm như quảng cáo, thương mại du lịch có thể đem lại giá trị kinh tế lớn. “Chính vì thế tôi cho rằng, đây có thể là “key” phát triển của thị trường bất động sản phía tây trong thời điểm hiện tại và tương lai”, ông Hiển nhận định.

Dự án đường đua F1 được TP.Hà Nội công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào tháng 3/2019, trên diện tích hơn 88 ha thuộc địa giới hành chính các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô (quận Nam Từ Liêm). Tuyến đường gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Theo quy hoạch được phê duyệt, Hà Nội sử dụng một phần diện tích ở phía nam và một phần diện tích sân đường phía trước của sân vận động làm khu khán đài lắp ghép và đường đua phụ phục vụ đường đua chính.

Khu chức năng xây dựng mới phục vụ đường đua F1 gồm: các đường đua, trung tâm điều hành, khán đài, khu vực chung, khu vực hỗ trợ, khu vực tổ chức sự kiện, các hạng mục công trình như cầu vượt qua đường đua, trung tâm phát sóng, lưu trữ, trung tâm y tế, kho, bãi đỗ xe cho các đội đua, khán đài, bãi đỗ trực thăng…

Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng bất ngờ nhận về công ty tổ chức giải F1

Toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix đã được chuyển nhượng về công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup...

Theo Minh Khôi (Dân Việt)

sự kiện Thị trường bất động sản