Ai thay thế Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới?

Sự kiện: Kinh Doanh

John Collison trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản hiện tại là 3,2 tỷ USD sau khi Forbes thẳng tay gạt bỏ Kylie Jenner danh sách tỷ phú.

Ai thay thế Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới? - 1

John Collison trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Ảnh: Forbes

Mới đây, trong một bài viết, tạp chí Forbes thông tin, sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, Forbes phát hiện ra Kylie Jenner đã “thổi phồng” tài sản với giới truyền thông bằng cách nói dối về số liệu của công ty cũng như giả mạo tờ khai thuế.

Trước đó, cô em út của nhà Kardashian từng 2 năm liên tiếp được tạp chí này vinh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Forbes cũng ước tính tài sản của “ngôi sao Instagram” 23 tuổi hiện là 900 triệu USD.

Với việc Forbes không công nhận Kylie Jenner là tỷ phú USD, John Collison, đồng sáng lập Stripe trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Evan Spiegel – CEO Snap cũng là tỷ phú tự thân và sinh năm 1990 giống Collison, tuy nhiên Collison sinh vào tháng 8 – trẻ hơn 2 tháng so với Spiegel – người vừa đón sinh nhật lần thứ 30 vào đầu tháng 6.

John Collison sinh ra tại Limerick, Ireland trong một gia đình có truyền thống làm khoa học. Cha của John là kỹ sư điện tử còn mẹ của anh làm nghiên cứu khoa học, trước khi trở thành doanh nhân. Từ nhỏ John đã nổi tiếng là một học sinh xuất sắc, tốt nghiệp phổ thông với số điểm tối đa và được nhận vào đại học danh tiếng Harvard trước khi kỳ thi diễn ra.

Khi học đại học, John Collison và anh trai Patrick cùng lập công ty phần mềm đầu tiên mang tên Shuppa. Thời điểm đó, John 19 tuổi còn Patrick 21 tuổi. Công ty này sau đó được sáp nhập với startup Auctomatic, công ty dựng phần mềm cho các đơn vị bán hàng trên eBay.

Năm 2008, Auctomatic được bán với giá 5 triệu USD và biến 2 anh em Collison thành triệu phú.

John Collison và anh trai Patrick đồng sáng lập công ty Stripe năm 2011. Dự án hướng đến việc đơn giản hóa quá trình giao dịch online bằng cách cho phép tích hợp quy trình thanh toán trên website của họ, thay vì buộc người dùng phải đăng ký và tạo tài khoản cho mỗi lần giao dịch.

Ý tưởng ban đầu của anh em nhà Collison bị nhiều người cho là “điên rồ” và bất khả thi. Tuy nhiên, Stripe đã thử nghiệm thành công bản beta trong chưa đầy 2 tháng.

Sản phẩm của công ty gây ấn tượng trong giới startup tại Thung lũng Silicon khi đó và trở thành giải pháp “xương sống” cho hoạt động thanh toán của loạt công ty như Lyft, Facebook, DoorDash…

Năm 2015, Stripe được định giá 5 tỷ USD.

Tháng 11/2016, Stripe gọi vốn thành công số tiền 150 triệu USD từ tổ chức CapitalG, một quỹ đầu tư của Alphabet, đưa định giá công ty lên 9,2 tỷ USD.

Con số này đã đưa Collison trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 26 với tài sản 1,1 tỷ USD vào thời điểm cuối năm ngoái. Anh trai Patrick ở tuổi 29 cũng là tỷ phú tự thân trẻ thứ 3 thế giới, sau Evan Spiegel của Snapchat.

Trong vòng gọi vốn mới nhất diễn ra vào tháng 4 vừa qua, startup này công bố huy động thành công 600 triệu USD và được định giá ở mức 36 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes, hiện, John và Patrick mỗi người sở hữu tài sản 3,2 tỷ USD.

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Collison được đánh giá là một nhà lãnh đạo tự tin và có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Collison có bằng phi công và rất thích lái máy bay. Ngoài ra anh cũng có sở thích chạy bộ và leo núi cùng các cộng sự.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/ai-thay-the-kylie-jenner-tro-thanh-ty-phu-tu-than-tre...

Quý tử có ”núi tiền khủng” ở tuổi đôi mươi sau quyết định của bố đại gia

Chưa đến 30 tuổi mà anh chàng này đã khiến nhiều người phải choáng với tài sản của mình.

Chia sẻ
Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung