Hé lộ đối tác quốc tế "khủng" cho dòng ô tô điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Sự kiện: Tin chứng khoán

Thị trường tăng điểm nhẹ nhờ sức hút dòng tiền của nhóm cổ phiếu bluechips.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,32 điểm (0,26%) lên 886,22 điểm; HNX-Index tăng 0,35% lên 117,84 điểm và UPCom-Index tăng 0,19% lên 56,43 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 7.200 tỷ đồng, tương đương với khối lượng trao tay hơn 595 nghìn cổ phiếu. 

Hé lộ đối tác quốc tế "khủng" cho dòng ô tô điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 1

VN-Index tăng 2,32 điểm (0,26%) lên 886,22 điểm.

Ở nhóm Bluechips, FPT, HPG, HSG, VNM, BHN, HVN, VRE, MWG, VPB, BID là những cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh, kéo theo đà tăng của thị trường.

Nhóm chứng khoán sau những phút lình xình buổi sáng cũng khởi sắc về cuối phiên với BVS, CTS, HCM, SBS, SHS, FTS, VND… tăng điểm, thậm chí SHS và FTS tăng kịch trần. SSI là một trong những cổ phiếu chứng khoán hiếm hoi không tăng. Đà tăng không chỉ tập trung ở các cổ phiếu lớn mà nhiều cổ phiếu penny cũng bứt phá mạnh, nổi bật là "họ FLC" với nhiều mã tăng trần. Trong đó ROS đóng cửa dư mua trần gần 17 triệu cổ phiếu. Khối lượng khớp lệnh ROS cũng tăng đột biến lên hơn 68 triệu đơn vị.

Hé lộ đối tác quốc tế "khủng" cho dòng ô tô điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 2

Cổ phiếu VIC điều chỉnh nhẹ.

Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu VIC cũng chịu áp lực điều chỉnh nhẹ. Chốt phiên, VIC giảm 0,01% về mốc 95.900 đồng/cổ phiếu.

Hiện mã cổ phiếu này vẫn chưa thể hồi phục được mức giá thời kì trước dịch Covid-19. Tính chung qua 1 tháng, VIC giảm hơn 9% giá trị. Còn nếu tính theo mốc tháng thì mức độ "bay" giá cao hơn với hơn 16,3%.

Hé lộ đối tác quốc tế "khủng" cho dòng ô tô điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 3

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng "chơi lớn" với xe điện.

Cổ phiếu VIC giảm giá trong bối cảnh thông tin về kế hoạch lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được tiết lộ. Theo đó, đại diện công ty LG Chem cho biết hôm 3/6 rằng đơn vị này sẽ trở thành nhà cung cấp pin năng lượng cho chiếc ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất, có thể chạy tới 500 km cho mỗi lần sạc, theo tờ The Investor - Hàn Quốc. 

Theo LG Chem và truyền thông trong nước, VinFast sẽ sử dụng pin lithium-ion được sản xuất bởi công ty Hàn Quốc cho chiếc ô tô điện thế hệ đầu tiên. 

Mẫu xe này sẽ được chạy thử nghiệm vào tháng 2/2021 và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 7/2021.

Mặc dù LG Chem không tiết lộ chính xác loại pin mà VinFast sử dụng, nhưng nhà sản xuất này chủ yếu bán NCM (pin Niken Coban Mangan) 523 và NCM 622. 

Tháng 4/2019, LG Chem và VinFast đã thành lập một liên doanh sản xuất pin lithium-ion cho xe máy điện và các phương tiện chạy điện khác. Cuối tháng 5, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết rằng, VinFast đang trong quá trình chạy thử nghiệm mẫu xe điện đầu tiên. Những hình ảnh của cuộc thử nghiệm này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. 

Khánh thành từ tháng 6 năm ngoái, VinFast công bố đã bán được 5.124 ô tô trong quí đầu năm nay, đứng ở vị trí thứ năm sau các thương hiệu ô tô toàn cầu như Mitsubishi, Mazda hay Ford. 

Nguồn: [Link nguồn]

Giá vàng hôm nay 5/6: Sau phiên giảm sâu, vàng lại bật tăng ”phi mã”

Sáng nay, giá vàng thế giới bật tăng mạnh mẽ trở lại sau khi tụt giảm mạnh trong phiên trước đó. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vy ([Tên nguồn])
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN