2 bước tiết kiệm đến gần nửa thu nhập mà không cần kham khổ

Chủ Nhật, ngày 08/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Quản lý ngân sách luôn là một vấn đề tẻ nhạt, tốn thời gian và hết sức nản chí. Ngay cả với các chuyên gia, quản lý ngân sách cũng là một vấn đề khiến họ phải đau đầu.

Sự kiện: Kinh Doanh

Chuyên gia quản lý tài chính hàng đầu nước Mỹ, Kathleen Elkins đã đưa ra những biện pháp tiết kiệm tiền đơn giản nhưng hiệu quả sau khi phỏng vấn hàng trăm chuyên gia tài chính trên khắp thế giới.

2 bước tiết kiệm đến gần nửa thu nhập mà không cần kham khổ - 1

Chuyên gia quản lý tài chính Kathleen Elkins. Nguồn: CNBC.

Tự động hóa mọi thứ

Đây là phương pháp mà Kathleen đã áp dụng kể từ khi cô bắt đầu kiếm được một khoản tiền lương. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu đi nữa, việc tiết kiệm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu bạn tự động hóa các hóa đơn.

Cách tốt nhất để tiết kiệm nhiều hơn là chống nộp phí muộn giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và kiểm soát được mọi thứ. Vì vậy, việc tự động hóa chúng càng nhiều càng tốt. Mọi ngân hàng đều có dịch vụ này.

Kathleen tự động hóa mọi thứ từ việc chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm, tài khoản lương hưu đến trả nợ. Vì thế, cô không phải lựa chọn giữa việc tiêu hay giữ mỗi khi có thu nhập. Việc này không chỉ giúp cô gây dựng tài sản, mà còn tiết kiệm thời gian và công sức, Kathleen cho biết.

“Một phần trong chiến lược tiết kiệm của tôi liên quan đến việc đóng góp vào các quỹ hưu trí và nhận các khoản lãi trong tương lai. Tôi chỉ cần chọn một tỷ lệ đóng góp mà tôi cảm thấy đủ khả năng. Số tiền đó nên được trừ thẳng từ khoản tiền lương mà tôi nhận được, gửi vào tài khoản hưu trí để tiết kiệm cho tương lai”.

Bằng cách tự động hóa khoản tiết kiệm, chúng ta thậm chí không bao giờ thấy số tiền đó, vì vậy ta không có cơ hội chi tiêu quá mức cho phép. Chúng ta bắt buộc phải học cách sống mà không có nó.

Theo dõi chi phí bỏ ra

“Tôi ghi lại mọi giao dịch tôi mua, từ một tách cà phê đến vé máy bay, trong một bảng tính trên máy tính của tôi. Đó là một thói quen tôi thiết lập khi tôi mới chuyển đến thành phố New York và phải thuê nhà và chật vật với các chi phí hàng ngày với mức lương thực tập”, Kathleen nói.

“Tôi sẽ mở bảng tính của mình vào mỗi buổi sáng và kiểm tra các giao dịch mua của ngày hôm trước. Tôi suy nghĩ trước khi mua bất cứ thứ gì và xem nó có đáng hay không? Nó có thực sự tăng thêm giá trị cho cuộc sống của tôi hay không?”, chuyên gia tài chính này chia sẻ thêm.

5 thay đổi nhỏ giúp bạn tiết kiệm cả trăm triệu đồng mỗi năm

Những thay đổi nhỏ có thể mang lại những tác động lớn cho khoản tiết kiệm của bạn.

Theo Huy Nguyễn (theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh