Càng sở hữu nhiều tiền, giới siêu giàu càng tiết kiệm đến mức kì dị

Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 05:00 AM (GMT+7)

Ngay cả những người giàu có và nổi tiếng cũng mong muốn tiết kiệm chi tiêu của bản thân như thích sử dụng phiếu giảm giá tại cửa hàng tạp hóa, lái xe rẻ tiền...

Dưới đây là những thói quen tiết kiệm kỳ quặc, đạm bạc của các triệu phú nổi tiếng thế giới

Warren Buffett không bao giờ chi hơn 4 USD (90.000 VND) cho bữa sáng

Càng sở hữu nhiều tiền, giới siêu giàu càng tiết kiệm đến mức kì dị - 1

Suốt hơn 50 năm qua, tỷ phú Warren Buffett - CEO của Berkshire Hathaway không bao giờ thưởng thức một bữa sáng nào có giá hơn 4 USD. Bữa sáng đắt nhất của Warren Buffett chỉ có giá hơn 3 USD với xúc xích, trứng hoặc phô mai.

Ngôi sao thể thao nước Mỹ mặc quần áo đến khi rách mới bỏ

Càng sở hữu nhiều tiền, giới siêu giàu càng tiết kiệm đến mức kì dị - 2

Ngôi sao thể thao nước Mỹ Rob Gronkowski dù sở hữu mức lương hàng chục triệu đô la mỗi năm nhưng anh ta chỉ sở hữu một tủ quần áo vô cùng đơn giản. “Thói quen nghèo đói vẫn được thể hiện qua quần áo và giày dép mà tôi sử dụng”, Rob Gronkowski cho biết, “Nếu tôi sở hữu một bộ quần áo hay một đôi giày, tôi sẽ sử dụng nó đến khi nó rách nát mới thôi.”

Nam vận động viên còn được cho là mặc một chiếc quần jean yêu thích “trong 7 ngày liền” và chỉ “cũng có thể sẽ ném nó vào máy giặt vào ngày thứ 3”, Rob chia sẻ.

Nữ vận động viên Simone Biles đi du lịch mà không muốn tốn một xu

Càng sở hữu nhiều tiền, giới siêu giàu càng tiết kiệm đến mức kì dị - 3

Sở hữu khối tài sản trị giá 2 triệu USD (46 tỷ VND), nhưng nữ vận động viên luôn có nỗi sợ bị nghèo đói. Điều này khiến cô luôn thận trọng trong chi tiêu. Simone Biles thậm chí còn thử thách bản thân đi du lịch nhiều ngày mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào, “tuy nhiên sau đó đèn gas của tôi hết gas nên tôi phải đi mua”, cô chia sẻ.

Bên cạnh những nhu yếu phẩm và vé đi tàu điện ngầm, nữ vận động viên cho biết, “tôi không bao giờ quẹt chiếc thẻ ATM của mình để thanh toàn bất kỳ khoản nào.”

Tỷ phú Michael Bloomberg tận dụng tối đa đôi giày của mình

Càng sở hữu nhiều tiền, giới siêu giàu càng tiết kiệm đến mức kì dị - 4

Là cựu thị trưởng thành phố New York và là người đàn ông giàu thứ chín trên thế giới, tỷ phú Michael Bloomberg được cho là đã đi hai đôi giày đế bệt màu đen giống nhau để làm việc trong hơn một thập kỷ.

“Bạn chỉ cần thay đế mới và làm lại gót”, vị tỷ phú chia sẻ, “khi đó bạn không cần mua giày mới, đôi giày cũ vẫn có thể tiếp tục sử dụng.”

Ngôi sao bóng chày Giancarlo Stanton chỉ mua quần áo bình dân

Càng sở hữu nhiều tiền, giới siêu giàu càng tiết kiệm đến mức kì dị - 6

Ngôi sao bóng chày Giancarlo Stanton đã ký hợp đồng kỷ lục trị giá 325 triệu đô la với Marlins vào năm 2014. Stanton đã kiếm được 28,2 triệu đô la vào năm ngoái. Nhưng trong khi một số vận động viên chỉ thích mua sắm tất cả các nhãn hiệu danh tiếng như Gucci và Fendi thì Stanton luôn chi tiêu tiết kiệm hết mức khi mua quần áo.

“Tôi không cần vung tiền để có được phong cách”, nam vận động viên chia sẻ, “tôi chỉ mua quần áo tại các của hàng bình dân.”

Những thói quen tiết kiệm nghe phát hãi của giới siêu giàu

Hóa ra không phải cứ giàu là sẽ tiêu xài hoang phí.

Theo Huy Nguyễn (theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới