Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi

Thứ Bảy, ngày 24/04/2021 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù bạn có cơ địa khó béo thì giai đoạn tuổi 40 cũng là lúc phải tập luyện.

Sự kiện: Giảm cân

Thời điểm bắt đầu của tuổi trung niên là một thời điểm quan trọng của cuộc đời. Theo Ken Fox, Giáo sư Khoa học Sức khỏe và Tập thể dục tại Đại học Bristol, đó là vào giữa những năm 40 tuổi khi khối lượng cơ bắt đầu giảm và các chất béo tích tụ bắt đầu tích tụ. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, các vấn đề về tim, đột quỵ và một số dạng ung thư.

1. Đừng để sự trao đổi chất của bạn chậm lại - hãy làm động tác BURPEES.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 1

Cardio cường độ cao kích thích sự trao đổi chất của chúng ta, điều này cần thiết hơn cả để thúc đẩy sau một độ tuổi nhất định. Vì vậy, để ngăn chặn sự giảm tốc độ trao đổi chất, chúng ta nên thực hiện bài tập này một hoặc hai lần mỗi tuần. Bắt đầu với một bộ 3 lần và thêm một lần lặp lại mỗi lần. Đừng căng thẳng quá nhiều khi tập sẽ đem lại kết quả cao hơn.

2. Giữ cho cơ bắp chắc chắn - tập SQUATS.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 3

Mọi phụ nữ đều mong muốn có một vòng mông tròn trịa nhưng ngay cả những người may mắn nhất có được nó một cách tự nhiên mà không cần luyện tập gì cũng sẽ bắt đầu mất đi sau tuổi 40 nhờ sự giảm khối lượng cơ. Squat được thực hiện đúng cách (với lưng thẳng và đầu gối ngay trên bàn chân) có thể làm săn chắc toàn bộ cơ thể và ngăn ngừa chấn thương bằng cách cải thiện tính linh hoạt của bạn.

3. Để chống lại và ngăn ngừa đau lưng - hãy thực hiện PLANK.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 4

Thực hiện bài tập này trong 90 giây 3 lần một tuần là một cách tuyệt vời để làm săn chắc tất cả các cơ cốt lõi của cơ thể chúng ta. Nó tăng cường sức mạnh cho cơ bụng, cơ ngực và các cơ xung quanh cột sống.

4. Bảo vệ bạn khỏi viêm khớp - tập DUMBBELLS

Đau khớp mãn tính có thể tấn công người lớn ở mọi lứa tuổi, vì vậy không bao giờ là quá sớm để bắt đầu ngăn chặn nó và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là rèn luyện sức mạnh. Bạn không cần phải mất hàng giờ để nâng những trọng lượng lớn. Tập tạ tay hoặc ép tạ với 1-3 kg mỗi tay 2-3 lần một tuần có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 5

5. Để cơ mông của bạn nghỉ ngơi - thực hiện tư thế cây cầu

Ngồi cả ngày trong văn phòng có thể làm mất hoạt động của cơ mông, làm chậm tốc độ cơ thể đốt cháy calo - quá trình trao đổi chất. Phần mở rộng hông trong bài tập cầu mông giúp mông hoạt động và nó cũng có thể giải phóng bất kỳ tình trạng căng cứng nào do ngồi nhiều ngày. Để hai cánh tay dọc theo hai bên hông, ép cơ mông để nâng hông lên và siết lại một lần nữa ở phía trên, sau đó từ từ hạ hông trở lại.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 6

6. Đừng để chứng suy nhược cơ lấy mất cơ bắp của bạn - hãy thực hiện Y-TO-T RAISES.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 7

Sarcopenia là tình trạng thoái hóa mất cơ xương liên quan đến quá trình lão hóa. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa tư thế xấu và đau lưng và vai, điều quan trọng là phải tăng cường các cơ của lưng và vai của bạn.

7. Bảo vệ trái tim của bạn - rèn luyện CARDIO

Cardio tác động thấp là một cách tuyệt vời để phụ nữ trên 40 tuổi duy trì một trái tim khỏe mạnh . Nhưng nếu bạn thực sự muốn sức khỏe tim mạch của mình được hưởng lợi, bạn cần tập thể dục ở mức 80% nhịp tim tối đa trong ít nhất 30 phút, 3 đến 4 lần một tuần. Nếu 10 là mức độ khó mà bạn có thể làm trên thang điểm từ 1 đến 10, thì bạn nên làm ở mức 8.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 8

8. Sống tích cực - ĐI BỘ

Đi bộ là đơn giản nhất và tốt nhất tập thể dục mà bất cứ ai có thể làm. Trong khi đốt cháy calo, làm săn chắc cơ thể và cải thiện tâm trạng của chúng ta, nó cũng không làm mòn các khớp mỏng manh của chúng ta, điều này rất quan trọng sau một độ tuổi nhất định.

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 9

9. Thư giãn - tập YOGA

Các bài tập tránh tích mỡ, giảm béo cho người trên 40 tuổi - 10

Theo John Hopkins Medicine, một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Hoa Kỳ, phụ nữ trung niên dễ bị trầm cảm hơn. Yoga làm tăng chất dẫn truyền thần kinh điều chỉnh tâm trạng, chất cần thiết để chống lại chứng trầm cảm. Nó cũng làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng

Nguồn: http://danviet.vn/cac-bai-tap-tranh-tich-mo-giam-beo-cho-nguoi-tren-40-tuoi-50202124493131878.ht...

Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu

Những sai lầm dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp nói chung có thể khiến bạn xấu đi.

Chia sẻ
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân
Báo lỗi nội dung