Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 10:05 AM (GMT+7)

Những sai lầm dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp nói chung có thể khiến bạn xấu đi.

Hầu như tất cả chúng ta đều có một số sản phẩm làm đẹp mà chúng ta sử dụng hàng ngày, như mặt nạ, kem dưỡng và tẩy tế bào chết nhưng nhiều khi do thao tác sai, bạn khiến chúng không những không phát huy được tác dụng mà còn gây ảnh hưởng tới vẻ ngoài của mình.

Miếng dán dưới mắt

Miếng dán dưới mắt được quảng cáo như một sản phẩm khẩn cấp để loại bỏ tình trạng sưng tấy trên da. Một số nhà sản xuất thậm chí còn hứa hẹn các miếng dán của họ có thể xóa nếp nhăn. Nhưng có một số quy tắc bạn không bao giờ được quên để đảm bảo rằng các miếng dán có hiệu quả và không gây hại cho da của bạn.

Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu - 1

Không dùng tay lấy các miếng dán mắt. Rất thường xuyên bạn thấy nhân vật phụ nữ trong các quảng cáo dùng ngón tay ;lấy và nhẹ nhàng dán miếng dán dưới mắt. Nhưng nếu bạn đặt ngón tay của bạn vào gói sản phẩm, có khả năng bạn sẽ lây nhiễm khuẩn vào tinh chất mà các miếng dán được ngâm trong đó. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng một công cụ đặc biệt để lấy các miếng dán ra. Một số nhà sản xuất đưa các công cụ vào các gói.

Đừng giữ các miếng dán mắt trên mặt quá lâu. Các nhà sản xuất khuyên bạn chỉ nên dành 15-20 phút để dán các bản vá lỗi. Và có một lý do tại sao. Khi các miếng dán cung cấp hết độ ẩm mà chúng có, chúng sẽ bắt đầu hút độ ẩm ra khỏi da của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiều nếp nhăn hơn. Vì vậy, bạn không nên giữ chúng quá lâu, thậm chí nhiều người làm như vậy mà bỏ qua hướng dẫn.

Đừng cất giữ các miếng dán trong tủ lạnh. Một số chuyên gia nói rằng tốt hơn hết bạn nên cho miếng dán vào tủ lạnh trước khi sử dụng, và một số người thực sự giữ chúng trong tủ lạnh mọi lúc. Có, miếng dán lạnh sẽ loại bỏ sưng nhanh hơn. Nhưng bản chất mà các miếng dán được ngâm trong có thể  kém hiệu quả hơn nếu chúng được giữ trong lạnh trong một thời gian dài. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn chỉ cần cho gói miếng dán vào tủ lạnh 20 phút trước khi sử dụng.

Kem và mặt nạ kem

Trong các quảng cáo, phụ nữ bôi rất nhiều loại kem khác nhau lên mặt. Nhưng ngay cả loại kem tốt nhất nếu bôi quá nhiều cũng phản tác dụng.

Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu - 3

Điều thú vị là trong các quảng cáo, họ tán đều kem trên mặt để tất cả các vùng da đều có cùng một lượng kem. Nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng. Bạn cần tìm những vùng da khô nhất trên khuôn mặt. Có thể một số điểm có nhiều nếp nhăn hơn nên cần nhiều kem hơn. Trung bình, bất kỳ loại da nào cũng không cần nhiều hơn một lượng kem bằng hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt. Bôi ít kem lên vùng chữ T vì dù sao đây cũng là phần dễ nhờn nhất.

Điều này cũng đúng với mặt nạ. Ngay cả khi một nhà sản xuất thực hiện một đoạn quảng cáo mà các cô gái đắp một lớp đất sét dày lên mặt, điều đó không có nghĩa là bạn cũng nên làm như vậy. Mặt nạ được cho là làm khô da nên được áp dụng cho những phần nhờn nhất của khuôn mặt, và những loại mặt nạ nuôi dưỡng da nên thoa ở phần trên của trán, má và cằm (đây thường là những phần khô nhất) .

Mặt nạ đất sét

Các quảng cáo, và thậm chí một số sách hướng dẫn, nói rằng mặt nạ đất sét nên được đeo cho đến cuối cùng: cho đến khi chúng khô hoàn toàn và thậm chí bắt đầu nứt. Nhưng điều này là sai - nó sẽ chỉ gây hại cho làn da của bạn.

Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu - 4

Đất sét hấp thụ dầu mỡ thừa và loại bỏ bụi bẩn, nhưng nếu bạn giữ nó quá lâu, nó sẽ hút ẩm từ da và khiến da khô quá mức. Ngoài ra, đất sét khô sẽ kéo da, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn

Lý do chính tại sao mặt nạ dạng tấm rất hiệu quả là chúng bám vào da rất chặt chẽ. Tốt hơn là bạn nên dành nhiều thời gian hơn để loại bỏ tất cả các nếp nhăn và để mặt nạ tiếp xúc với tất cả các vùng trên khuôn mặt hơn là thoa nhanh chóng.

Một sai lầm điển hình khác của mọi người là đắp các loại mặt nạ này mà không làm sạch da trước. Nếu bạn không rửa mặt bằng gel, các hoạt chất trong mặt nạ sẽ không thể thẩm thấu vào da. Tốt hơn hết là bạn không nên bỏ qua các bước khác: thuốc bổ sẽ chuẩn bị cho da hấp thụ các chất dinh dưỡng, và việc lột tẩy sẽ loại bỏ các tế bào chết khiến mặt nạ không phát huy hết tác dụng.

Và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng! Một số mặt nạ không có nghĩa là để được sử dụng mỗi ngày; một số khác sẽ được giữ lâu hơn tiêu chuẩn 15-20 phút và một số khác cần được rửa sạch sau khi đắp.

Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu - 5

Tẩy rửa

Tẩy tế bào chết có các hạt mạnh làm tổn thương da nhiều hơn là tẩy tế bào chết. Để loại bỏ tế bào chết, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit. Nếu bạn vẫn thích tẩy da chết cơ học, hãy đeo găng tay và làm sạch da.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là da nhờn cần sử dụng tẩy tế bào chết thường xuyên. Trên thực tế, càng thường xuyên tẩy tế bào chết, da càng nhờn. Vì vậy, không sử dụng tẩy tế bào chết nhiều hơn 2-3 lần một tuần.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm có chứa axit, hãy luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài. Hầu hết các loại kem chống nắng được quảng cáo là thứ bạn sử dụng vào ngày nắng, tuy nhiên, chúng nên được sử dụng ngay cả khi trời nhiều mây.

Cảnh báo những sai lầm làm đẹp khiến bạn càng ngày càng xấu - 6

Tốt nhất là đừng quên sử dụng kem chống nắng trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa axit. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị nám và lão hóa sớm. Hãy nhớ rằng kem chống nắng nên được thoa khoảng 2 giờ một lần .

Những sai lầm khác khiến bạn xấu hơn

Sử dụng quá nhiều sản phẩm làm đẹp liên tiếp có thể gây hại cho sức khỏe. Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm làm đẹp khiến chúng ta bị cám dỗ để mua và sử dụng tất cả chúng cùng một lúc. Nhưng bạn nên biết rằng có một số thành phần không nên được sử dụng cùng nhau bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc, bạn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm chức năng bảo vệ của da, ngay cả khi tất cả các sản phẩm đều có chất lượng rất cao. Tất cả các sản phẩm bôi ngoài da đều có hiệu quả với tối đa 0,3% nó được hấp thụ vào da, có nghĩa là bạn càng thêm nhiều thì hiệu quả của mỗi sản phẩm càng giảm.

Chà xát mặt quá mạnh có thể gây hại: Thậm chí khăn tắm thông thường có thể làm căng da nếu bạn chà xát lên mặt quá nhiều. Gạc bạn sử dụng càng mịn thì chúng càng tốt cho da của bạn. Nếu bạn cũng sử dụng tăm bông để thoa các sản phẩm chăm sóc da, điều quan trọng là phải đảm bảo tăm bông rất ướt. Nó sẽ chỉ trượt trên da mà không kéo căng nó.

Làm sạch không đủ có thể là một vấn đề: Nếu bạn thường xuyên rửa mặt với cùng một chuyển động, có  khả năng bạn chưa rửa sạch phần trên của trán, vùng dưới cằm và tai. Vì vậy, hãy chú ý nhiều hơn đến những lĩnh vực này.

Ngủ khi tóc bẩn: Dầu mỡ từ tóc và các sản phẩm khác có thể dính vào mặt khi bạn ngủ và các sản phẩm này không được dùng để tiếp xúc với da trên mặt. Vì vậy, sẽ tốt hơn cho da nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa vào ban đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-bao-nhung-sai-lam-lam-dep-khien-ban-cang-ngay-cang-xau-50202123410531354....

4 vị cứu tinh mới cho những người có làn da đầy mụn

Một số thành phần đang được xem là vị cứu tinh mới trong công cuộc trị mụn.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot
Báo lỗi nội dung