Triệu Văn Trác thất bại thảm hại khi tái hiện Hoàng Phi Hồng ở tuổi U50

Phim mới của Triệu Văn Trác đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng nề.

Trailer phim "Hoàng Phi Hồng: Nam Bắc Anh Hùng"

Bộ phim Hoàng Phi Hồng: Nam Bắc Anh Hùng do Triệu Văn Trác làm giám chế và đóng chính đang phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ nặng nề khi doanh thu sau gần 2 tuần công chiếu mới chỉ đạt khoảng 1,5 triệu USD. Đồng thời doanh thu theo ngày đang trên đà đi xuống, thấp nhất chỉ đạt 37 ngàn USD/ngày. Trong khi đó, tổng kinh phí đầu tư là 2,5 triệu USD và bộ phim từng được kỳ vọng sẽ cán mốc 10 triệu USD khi ra mắt.

Triệu Văn Trác thất bại thảm hại khi tái hiện Hoàng Phi Hồng ở tuổi U50 - 1

Triệu Văn Trác hóa thân vào vai Hoàng Phi Hồng ở tuổi 46

Bộ phim được phát hành thông qua trang xem phim trực tuyến mà không qua hệ thống rạp chiếu. Đến nay, sau gần 2 tuần công chiếu, đoàn làm phim chỉ mong có thể thu hồi vốn. Thậm chí, những kế hoạch quảng bá phim cũng bị cắt bỏ để tiết kiệm chi phí.

Hoàng Phi Hồng: Nam Bắc Anh Hùng do Lâm Trân Chiêu làm đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của Triệu Văn Trác, Đường Văn Long, Lý Lộ Binh... Nội dung phim xoay quay huyền thoại võ thuật Hoàng Phi Hồng với câu chuyện và bối cảnh vào cuối đời nhà Thanh, khi cường hào ác bá lộng hành bên trong và nguy cơ từ phương Tây rình rập bên ngoài. Hoàng Phi Hồng cũng Bắc Đại Tông Sư Ngô Chấn Nam sau nhiều lần tranh tài cao thấp đã bắt tay nhau chống lại âm mưu của người phương Tây.

Triệu Văn Trác thất bại thảm hại khi tái hiện Hoàng Phi Hồng ở tuổi U50 - 2

Bộ phim gây thất vọng lớn cho khán giả

Với nội dung xoay quanh một nhân vật huyền thoại trong lịch sử võ thuật Trung Hoa, bộ phim từng được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, sự cũ kỹ trong tình tiết, sự nhạt nhòa trong diễn xuất của Triệu Văn Trác cùng với việc lạm dụng kỹ xảo khi đánh võ đã khiến bộ phim trở thành thảm họa phim võ thuật năm 2018.

Trên Douban, trang bình phim lớn nhất Trung Quốc, bộ phim chỉ được chấm 4,9/10 điểm kèm theo rất nhiều bình luận mang tính tiêu cực của khán giả như: “Tôi thật sự thất vọng khi hình ảnh Hoàng Phi Hồng trong phim khác quá xa so với tưởng tượng”...

Triệu Văn Trác thất bại thảm hại khi tái hiện Hoàng Phi Hồng ở tuổi U50 - 3

Triệu Văn Trác từng rất được yêu thích qua vai diễn Hoàng Phi Hồng cách đây hơn 20 năm

Đây không phải lần đầu tiên Triệu Văn Trác hóa thân vào nhân vật Hoàng Phi Hồng. Sau Lý Liên Kiệt, ngôi sao võ thuật sinh năm 1972 được cho là người thể hiện xuất sắc nhất hình tượng huyền thoại võ thuật Trung Hoa này. Tuy nhiên, lần tái xuất này của anh khi đã ở tuổi U50 đã thực sự khiến khán giả thất vọng.

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng

Trong tổng số 10 ngôi sao từng thể hiện hình ảnh võ sư họ Hoàng thì phiên bản của Thành Long được nhận xét là xấu nhất...

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung