Thành Long hai lần đối đấu kịch liệt với Chân Tử Đan, ai lợi hại hơn?

Hai ngôi sao võ thuật lớn nhất màn ảnh Hoa ngữ đã khiến nhiêu người "mãn nhãn" với màn so tài võ thuật đỉnh cao.

Trong làng điện ảnh Hoa ngữ, Thành Long và Chân Tử Đan được mệnh danh là "ông hoàng võ thuật". Họ đại diện tiêu biểu cho thời kỳ hoàng kim của những bộ phim võ thuật đương đại Trung Quốc. Mỗi người sở hữu những thế mạnh riêng, đem đến cho khán giả những cảnh quay hành động ấn tượng. Ít người biết rằng, cả hai đã từng có màn “đối đầu” kịch liệt trong hai bộ phim điện ảnh.

Màn đấu tay đôi "sinh tử”

Lần "đụng độ" đầu tiên giữa Thành Long và Chân Tử Đan ở trong bộ phim hành động hài của Hollywood mang tên “Hiệp sĩ Thượng Hải" (Shanghai Knights 2003). Bộ phim mang đến những pha hành động hấp dẫn và những tình huống hài hước đặc trưng của cặp đôi. Trong phim, Thành Long đóng trong vai anh chàng Hoàng Cường đã bỏ nhà đi sau khi mâu thuẫn với cha của mình. Tuy nhiên, sau khi nghe tin cha bị ám hại, anh đã trở về để trả thù cho cha của mình. Trên đường đi sang Anh báo thù, anh đã gặp được Roy và rủ Roy làm bạn đồng hành của mình.

Thành Long hai lần đối đấu kịch liệt với Chân Tử Đan, ai lợi hại hơn? - 1

Chân Tử Đan và Thành Long đánh tay đôi với nhau trong "Hiệp sĩ Thượng Hải"

Trận đấu sinh tử diễn ra trên chiếc sà lan xem bắn pháo hoa cạnh bờ sông Thame nước Anh, nơi anh cảnh sát trưởng Hoàng Cường hay John Wayne (Thành Long) bắt gặp thuộc hạ của lãnh chúa Nelson Rathbone (Aidan Gillen) là Ngô Siêu (Chân Tử Đan), người đã âm mưu sát hại cha đẻ của anh.

Hoàng Cường và Ngô Siêu đã có một trận tránh đấu kịch liệt. Võ công của Hoàng Cường không thể địch lại nội công thâm hậu của Ngô Siêu. Anh nhiều lần bị giáng những đòn nhừ tử từ cao thủ họ Ngô. Thế nhưng, nhờ cô em gái Hoàng Linh (Phạm Văn Phương) dùng chiếc súng bắn pháo hoa và hạ thủ Ngô Siêu một cách nhanh chóng,anh trai Hoàng Cường mới thoát nạn. 

Cảnh đấu sinh tử của Hoàng Cường (Thành Long) và Ngô Siêu (Chân Tử Đan).

Trận đấu kiếm đỉnh cao

Một năm sau đó, Chân Tử Đan và Thành Long lại hợp tác trong bộ phim hài hành động khác của điện ảnh Trung Quốc, mang tên "Hoa đô đại chiến 2" (The Twins Effect 2 2004), do cặp đôi đạo diễn Lương Bá Kiên và Nguyên Khuê dàn dựng. Bộ phim kể về một vương quốc, nơi phụ nữ thống trị còn đàn ông chỉ là những kẻ nô lệ. Trị vì vương quốc là Nữ vương Nhã Ca, một người đàn bà thần thông quảng đại nhưng đặc biệt căm thù đàn ông chỉ vì nàng từng bị phản bội bởi người yêu và cô em song sinh.

Thành Long hai lần đối đấu kịch liệt với Chân Tử Đan, ai lợi hại hơn? - 2

Thành Long tiếp tục "đụng độ" Chân Tử Đan trong phim "Hoa đô đại chiến 2".

Nghe theo lời tiên tri rằng Nhã Ca sẽ bị lật đổ bởi một kẻ mang trong mình chân mạng đế vương, nữ vương này đã thành lập một nhóm mật thám chuyên lùng bắt những kẻ có dòng máu hoàng tộc cũ. Sau đó, Hoàng cung bị mất Thạch bàn, báu vật có năng lực tìm ra người có chân mệnh thiên tử. Từ đây, Thành Long (Thạch Tướng quân) và Chân Tử Đan (Ngoạ Hổ Tàng Long) đã đối đấu nhau trong lăng mộ cổ.  

Cả hai đều sử dụng vũ khí thời cổ đại là kích và đao để "dằn mặt" nhau. Thế nhưng, lợi thế dần nghiêng về Ngọa Hổ Tàng Long khi anh khiến đao của Thạch tướng quân vỡ thành ba mảnh. Không chịu thua trước đối thủ, Thạch Tướng quân đã nhanh tay tóm một cây kích cạnh đó và khiến đối phương phải dè chừng. Với những thế võ điêu luyện và đẹp mắt, Chân Tử Đan và Thành Long đã mang đến cho khán giả một trận đấu võ thuật "mãn nhãn".

Cảnh đấu kiếm "mãn nhãn" của hai chiến binh thép.

Trong giới showbiz Hoa ngữ, Chân Tử Đan từng có nhiều tin đồn mâu thuẫn với các cao thủ. Đạo diễn Cảnh Vệ Quốc từng khẳng định Chân Tử Đan từng dám qua mặt và xem thường Thành Long. Do đó, từ sau hai lần “đối đầu” trên màn ảnh, Thành Long không bao giờ có ý hợp tác Chân Tử Đan. Theo Sina, hồi đầu năm 2017, mâu thuẫn ngầm giữa hai ngôi sao võ thật này trở nên căng thẳng hơn sau khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đưa ra đánh giá riêng về tài cán hai cao thủ. Theo đó, võ sĩ MMA nhận xét: “Chân Tử Đan qua tài Thành Long. Chân Tử Đan có võ thực và luyện tập nghiêm túc trong khi Thành Long chỉ là diễn viên”.

Tuy nhiên, Chân Tử Đan đã lên tiếng cho rằng những tin đồn trên mạng khiến anh nhàm chán đến mức không muốn đáp lại. Ngôi sao “Diệp Vấn” gọi Thành Long là đại ca. Cả hai đều là bằng hữu tốt, thường xuyên ăn cơm với nhau. Nam diễn viên cho biết thần tượng cả đời của anh là Lý Tiểu Long nhưng Thành Long là người có ân với anh. Giai đoạn Chân Tử Đan còn chưa nổi tiếng, Thành Long, Lý Liên Kiệt đã vươn tầm Hollywood. Nam diễn viên nhận rất nhiều sự giúp đỡ của các “đàn anh”.

Nguồn: [Link nguồn]

Châu Nhuận Phát cự tuyệt đóng phim của Thành Long, sự thật ra sao?

Là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhưng cuộc đời của Châu Nhuận Phát luôn có những điều kỳ lạ, trong đó có việc cự tuyệt Thành Long gần 50 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương ([Tên nguồn])
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN