Triệu Văn Trác hé lộ hai "tượng đài" võ thuật ảnh hưởng sự nghiệp mình

Thứ Năm, ngày 04/01/2018 08:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong số nhiều ngôi sao võ thuật, thần tượng thực sự của Triệu Văn Trác chỉ có hai nhân vật họ Lý.

Trong một bài phỏng vấn mới đây trên truyền hình, Triệu Văn Trác có tiết lộ về hai ngôi sao võ thuật được anh coi là thần tượng. Theo đó ngôi sao Mãnh hổ Tô Khất Nhi cho biết, từ nhỏ anh đã thần tượng Lý Tiểu Long. Đến thời sinh viên trên đầu giường của anh lúc nào cũng treo poster khổ lớn của Lý Tiểu Long.

Triệu Văn Trác hé lộ hai "tượng đài" võ thuật ảnh hưởng sự nghiệp mình - 1

Triệu Văn Trác tiết lộ thần tượng của anh là Lý Tiểu Long và Lý Liên Kiệt.

Bức hình chụp lại khoảnh khắc Lý Tiểu Long mình trần, để lộ rõ những vết sẹo cứa tóe máu vô cùng dũng mãnh: "Anh ấy chính là thần tượng của tôi. Về sau có dịp được hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của tôi, anh ấy vào vai Phương Thế Ngọc còn tôi trong vai phản diện, qua đó tôi học hỏi được rất nhiều từ anh", Triệu Văn Trác tâm sự.

Triệu Văn Trác và Lý Liên Kiệt cùng đóng chung trong bộ phim Phương Thế Ngọc vào năm 1993. Thời gian này Lý Liên Kiệt đã là một ngôi sao sáng chói khiến đàn em ngưỡng mộ và khâm phục, đồng thời trở thành tấm gương lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Văn Trác.

Triệu Văn Trác hé lộ hai "tượng đài" võ thuật ảnh hưởng sự nghiệp mình - 2

Hai huynh đệ hợp tác trong phim Phương Thế Ngọc.

Quả thực khi nhắc đến Lý Tiểu Long có lẽ tên tuổi của ông đã trở thành hình ảnh ngôi sao võ thuật sáng chói và được đông đảo người hâm mộ yêu mến và tôn kính.

Ngoài ra, mỗi khi nhắc đến một ngôi sao võ thuật đỉnh cao của điện ảnh Hoa ngữ nói riêng và châu Á nói chung, chắc chắn người đầu tiên được công chúng nhắc đến luôn là cái tên Lý Tiểu Long, cha đẻ của Triệt quyền đạo sau này.

Triệu Văn Trác hé lộ hai "tượng đài" võ thuật ảnh hưởng sự nghiệp mình - 3

Đây chính là bức hình Lý Tiểu Long được Triệu Văn Trác treo ở đầu giường suốt thời sinh viên.

Võ thuật của Lý Tiểu Long cũng ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của Triệu Văn Trác. Theo đó những đòn tấn công như vũ bão của ngôi sao Hoàng Phi Hồng được tiếp thu từ những cú đá liên hoàn cước của "con rồng họ Lý" vốn phổ biến trong các bộ phim của ông như Đường Sơn đại huynh, Tử vong du hý, Tinh võ môn hay Long tranh hổ đấu,…

Ngoài Triệu Văn Trác, nhiều ngôi sao võ thuật nổi tiếng khác cũng ảnh hưởng phong cách võ thuật của Lý Tiểu Long, trong đó tiêu biểu có Thành Long và Hồng Kim Bảo. Cả hai cùng sáng lập nên một "triều đại" riêng cho mình với các bộ phim đánh dấu tên tuổi của Hồng gia ban và Thành gia ban, được đông đảo khán giả yêu mến và đón nhận.

Nhiều cư dân mạng ngay lập tức đặt câu hỏi, vì sao tài tử 45 tuổi không thần tượng Thành Long bởi thời gian Triệu Văn Trác còn là sinh viên cũng là lúc danh tiếng và diễn xuất của "vua hài kungfu" đang ở đỉnh cao, võ thuật cũng vô cùng lợi hại và tinh tế.

Triệu Văn Trác hé lộ hai "tượng đài" võ thuật ảnh hưởng sự nghiệp mình - 5

Triệu Văn Trác là ngôi sao võ thuật trẻ được nhiều người hâm mộ yêu thích.

Triệu Văn Trác có cha là võ sư nên từ nhỏ anh được tiếp xúc với võ thuật truyền thống. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thể thao Bắc Kinh năm 1994, anh đã quyết định ở lại làm võ sư. Tuy nhiên, do là một ngôi sao và lịch trình quay phim bận rộn nên anh chỉ dạy học ba tháng trước khi nghỉ.

Từng học ở lò võ Thiếu Lâm, năm 17 tuổi, anh được mới đóng phần 4 series phim Hoàng Phi Hồng. Sau khi thể hiện xuất sắc vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà bên cạnh Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc, Triệu Văn Trác khẳng định tên tuổi trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Trắc nghiệm: Bạn có phải cao thủ thuộc làu võ thuật phim chưởng Kim Dung?

Nếu bạn tự tin mình là một “cao thủ“ luyện phim kiếm hiệp Kim Dung và thuộc làu các chiêu thức võ công thì hãy làm thử...

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung