Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim

Có rất nhiều hồng nhan tri kỷ xuất hiện bên cạnh ông nhưng quen thuộc nhất phải kể đến Thập Tam Di.

Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp, Diệp Vấn, Trần Chân là 4 vị tôn sư trong nền võ thuật Trung Hoa. Họ cũng là những nhân vật được tái hiện trên màn ảnh nhiều nhất trong vài thập kỷ qua. Loạt bài viết "4 cao thủ tôn sư khét tiếng nhất Trung Quốc" sẽ mang đến cho độc giả góc nhìn mới mẻ về các truyền nhân nổi tiếng này cùng những phiên bản đình đám trong showbiz của họ.

Trong hơn 100 bộ phim về Hoàng Phi Hồng xuyên suốt 60 năm có lẻ, có rất nhiều hồng nhan tri kỷ xuất hiện bên cạnh ông, trong đó người mà công chúng quen thuộc nhất phải kể đến cô gái vẫn được Hoàng Phi Hồng gọi là Thập Tam Di ( tức dì mười ba). Có người cho rằng nguyên mẫu đời thực của cô gái này chính là Mạc Quế Lan – người vợ thứ tư của Hoàng Phi Hồng.

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 1

Hoàng Phi Hồng và người vợ thứ tư - Mạc Quế Lan

Với những fan ruột của Hoàng Phi Hồng, Thập Tam Di không còn là cái tên xa lạ. Trong phim, Hoàng Phi Hồng và Thập Tam Di có một mối tình vô cùng lãng mạn. Vậy Thập Tam Di là ai?

Cách gọi dì mười ba của Hoàng Phi Hồng làm cho nhiều người xem lầm tưởng rằng cô gái này là em gái của mẹ Hoàng Phi Hồng. Nhưng thực tế thì hai người không hề có quan hệ huyết thống.

Sở dĩ gọi Thập Tam Di là bởi ở nhà cô là con gái thứ 13, cộng thêm cha cô có cô khi đã khá lớn tuổi, nên so với nhiều người trong họ thì cô lại có thứ hạng khá cao, nhiều người bằng tuổi cũng gọi cô là dì mười ba, từ đó “ Thập Tam Di” trở thành tên gọi của cô.

Một lần, Hoàng Phi Hồng hành hiệp trượng nghĩa, ra tay trừng trị mấy kẻ bất lương trên đường, nhưng sau lại bị chúng vây đánh, dồn vào một con hẻm nhỏ, nhưng chỉ có một cánh cửa sổ mở , Hoàng Phi Hồng liền nhảy vào trong để trốn, gặp đúng khuê phòng của Thập Tam Di, từ đó hai người quen nhau và viết nên một mối tình đẹp.

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 2 Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 3

Bà Mạc Quế Lan lúc trẻ và khi về già

Rất nhiều người cho rằng nguyên mẫu ngoài đời thực của Thập Tam Di chính là người vợ thứ tư của Hoàng Phi Hồng – bà Mạc Quế Lan.

Khi gặp nhau, Mạc Quế Lan mới có 19 tuổi, còn Hoàng Phi Hồng đã tuổi ngoại lục tuần. Theo lời kể của bà Mạc thì tình cảm của hai ông bà cũng không hề mặn nồng như trong phim ảnh, tất cả chỉ là hư cấu cho thêm phần hấp dẫn, thu hút người xem.

Cùng điểm lại những gương mặt người đẹp từng đóng vai Thập Tam Di trong các phiên bản phim ảnh Hoa ngữ:

Quan Chi Lâm

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 4

Thập Tam Di của Quan Chi Lâm để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người xem

Thập Tam Di của Quan Chi Lâm có thể gọi là vai diễn kinh điển nhất, phiên bản thành công và ấn tượng nhất. Vai diễn của cô đã trở thành ký ức đẹp trong lòng người hâm mộ, không ai có thể vượt qua.

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 5

Hoàng Phi Hồng và Thập Tam Di đã có một mối tình đẹp trên màn ảnh

Trần Tuệ San 

Trần Tuệ San có gương mặt hợp với vai diễn hiện đại, nhưng khi vào vai diễn Thập Tam Di, ăn vận quần áo thời Dân quốc thì trông cô lại khá cứng tuổi, nên vai diễn này của cô không được công chúng đánh giá cao.

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 6

Trần Tuệ San được đánh giá là có ngoại hình không phù hợp với vai diễn Thập Tam Di

Lâm Dĩ Chân

Thập Tam Di của Lâm Dĩ Chân ăn mặc khá tây, cô cũng có ngoại hình gần giống Quan Chi Lâm, nhưng phiên bản này không gây được tiếng vang lớn, lượng người xem cũng không nhiều.

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 7

Lâm Dĩ Chân có ngoại hình khá giống Quan Chi Lâm

Huỳnh Dĩnh

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 8

Trong “ Đại thoại Hoàng Phi Hồng” cũng xuất hiện nhân vật Thập Tam Di nhí nhảnh dễ thương do Huỳnh Dĩnh thủ vai. Tuy nhiên, ngoại hình của cô khá hiện đại nên bị đánh giá là không lột tả được vẻ đẹp của cô gái thời Dân quốc.

Mao Thuấn Quân

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 9

Tạo hình hài hước của Thập Tam Di Mao Thuấn Quân

Cùng với “Hoàng Phi Hồng” Đàm Vịnh Lân, “ Thập Tam Di” Mao Thuấn Quân đã mang đến cho khán giả những giây phút vui vẻ, hài hước. Cô cũng được đánh giá là Thập Tam Di xinh đẹp trên màn ảnh.

Và một số “Hồng nữ lang” khác xuất hiện trên phim ảnh:

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 10

Thiệu Mỹ Kỳ

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 11

Miêu Tam Nương

Hé lộ hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng ngoài đời và trên phim - 12

Thiết Yến

Cảnh đối đầu giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong phim Hoàng Phi Hồng:

Chia sẻ
Theo Hà Khôi (Dân Việt)
4 cao thủ tôn sư khét tiếng nhất Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung