So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng

Trong tổng số 10 ngôi sao từng thể hiện hình ảnh võ sư họ Hoàng thì phiên bản của Thành Long được nhận xét là xấu nhất trong khi Lý Liên Kiệt được coi là kinh điển.

Thành Long - Hoàng Phi Hồng không giống chút nào

Có thể nói bộ phim này giúp tên tuổi Thành Long nổi tiếng khắp thế giới. Thế nhưng phần lớn người xem chỉ nhớ Thành Long thủ vai chính trong Túy quyền nhưng ít người biết vai diễn của ông là về võ sư Hoàng Phi Hồng.

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 1

Lý do được nhiều chuyên gia điện ảnh thừa nhận là vì Thành Long không hề giống Hoàng Phi Hồng một chút nào từ nhân dạng cho đến tính cách. Thậm chí nhiều năm sau ngôi sao 61 tuổi tiếp tục làm phần 2 của Túy Quyền với những món võ kinh điển nhưng ở Thành Long vẫn không khiến người xem có cảm giác đang xem phim về HOàng Phi Hồng.

Triệu Văn Trác - Hoàng Phi Hồng sống động nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 2

Nếu nói phiên bản Hoàng Phi Hồng của Lý Liên Kiệt mang tình cảm dân tộc nhất thì phiên bản của Triệu Văn Trác lại toát lên nét cá tính và khí chất riêng có về người võ sư áo vải nổi tiếng. Triệu Văn Trác thể hiện Hoàng Phi Hồng vừa linh hoạt, vừa sống động lại hết sức tự nhiên và thoải mái.

Trịnh Khải trong "Quốc sĩ vô song Hoàng Phi Hồng" - Không phù hợp với vai Hoàng Phi Hồng

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 3

Nhiều ý kiến người hâm mộ sau khi xem xong bộ phim đều có cùng thắc mắc: “Đây có phải Hoàng Phi Hồng không? Không phải là Tô răng hô sao?”. Do đó có thể nói Trịnh Khải là diễn viên không phù hợp chút nào với nhân vật.

Vương Quần – Hoàng Phi Hồng giống nhất

Nhà phê bình phim người Hong Kong là Dư Mộ Vân từng nhận xét về phiên bản Hoàng Phi Hồng của ngôi sao võ thuật họ Vương cho biết: “Từ ngoại hình đã cho thấy Vương Quần là diễn viên giống Hoàng Phi Hồng nhất”.

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 4

Cố nghệ sĩ sinh năm 1926 từng theo học võ từ nhỏ và thế hệ đàn anh của Lý Liên Kiệt ở trường võ thuật Bắc Kinh. Gương mặt uy dung và chính trực giúp Vương Quần thể hiện nhân vật Hoàng Phi Hồng trong trong Thái cực tông sư đầy thuyết phục, nhận được nhiều lời ngợi khen từ khán giả lẫn giới phê bình, giúp ông trở thành ngôi sao tầm cỡ. Đáng tiếc Vương Quần ra đi ở tuổi 48 vì bệnh nhồi máu cơ tim.

Đàm Vịnh Lân - Hoàng Phi Hồng hài hước nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 5

Trong hai bộ phim hành động hài của đạo diễn Lý Lực Trì gồm Hoàng Phi Hồng tiếu truyệnHoàng Phi Hồng đối Hoàng Phi Hồng, nam ca sĩ lừng danh xứ cảng thơm là Đàm Vịnh Lâm lần đầu được tấu hài cùng các ngôi sao tên tuổi như Tăng Chí Vỹ, Ngô M ạnh Đạt, Lương Gia Huy… Lối diễn tự nhiên và trào phúng của họ Đàm nhận được đánh giá cao của người xem và được coi là phiên bản Hoàng Phi Hồng hài hước nhất.

Bành Vu Yến – Hoàng Phi Hồng cơ bắp nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 6

Tài tử xứ Đài thời gian gần đây xuất hiện trong nhiều bom tấn điện ảnh Hoa ngữ và luôn cống hiến hết mình cho vai diễn. Bành Vu Yến từng thể hiện hình tượng Hoàng Phi Hồng trong phim Hoàng Phi Hồng: Mộng anh hùng và được coi là phiên bản cơ bắp nhất màn ảnh. Ngoài ra phần võ thuật cũng được Bành Vu Yến thể hiện vô cùng chân thực và sống động.

Quan Đức Hưng – Hóa thân Hoàng Phi Hồng nhiều nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 7

Ông vốn là nghệ sĩ Việt kịch nhưng lại hóa thân thành Hoàng Phi Hồng vô cùng thành công với 77 bộ phim về nhân vật võ sư lừng danh này. Suốt từ năm 1949 đến những năm thập niên 80, Quan Đức Hưng trở thành người đóng vai Hoàng Phi Hồng nhiều nhất trong lịch sử, đi kèm với đó là sự nổi tiếng và ấn tượng mà cố nghệ sĩ này để lại trong lòng người hâm mộ. Ông còn được thế hệ người Hong Kong coi là “hóa thân Hoàng Phi Hồng” cho cống hiến của họ Quan với nhân vật lịch sử nói trên.

Thích Tiểu Long – Hoàng Phi Hồng nhí kinh điển nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 8

Thích Tiểu Long vào vai Hoàng Phi Hồng thời nhỏ trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng khi mới 14 tuổi. Nhờ khả năng võ thuật được lĩnh hội từ Thiếu Lâm tự giúp nam diễn viên sinh năm 1988 thể hiện vai diễn đầy thuyết phục với những đòn quyền đẹp mắt và chắc tay. Phiên bản của Thích Tiểu Long được coi là Hoàng Phi Hồng nhí kinh điển nhất.

Trương Vệ Kiện – Hoàng Phi Hồng chân thực nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 9

Hình ảnh Hoàng Phi Hồng của Trương Vệ Kiện trong Nhân giả Hoàng Phi Hồng luôn mang lại cho người xem cảm giác mới lạ nhờ thể hiện đầy hài hước của anh. Tạo hình của Trương Vệ Kiện giúp người xem nhận ra rằng anh hùng không chỉ có mỗi chuyện quốc gia đại nghĩa mà còn là một người đàn ông của gia đình, có con cái và tình cảm riêng tư như bao người bình thường khác. Có thể nói Hoàng Phi Hồng của Vệ Kiện là phiên bản chân thực nhất.

Lý Liên Kiệt – Hoàng Phi Hồng kinh điển nhất

So sánh 10 phiên bản Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt một cân, Thành Long một lạng - 10

Tạo hình Hoàng Phi Hồng của Lý Liên Kiệt luôn thể hiện tính cách khiêm tốn, nam tính, vừa nghiêm nghị nhưng cũng vô cùng hài hước, có lúc thét ra lửa nhưng không mất đi sự ấm áp ở bên trong. Phiên bản của họ Lý được ngay cả đạo diễn Từ Khắc cùng nhiều khán giả coi là hình tượng kinh điển nhất và để lại nhiều ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người hâm mộ.

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là ”kẻ mất dạy, sống giả tạo”

“Quái nhân màn ảnh“ Lương Tiểu Long không ngần ngại mắng Châu Tinh Trì là kẻ mất dạy và sống giả tạo.

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung