Giá vàng hôm nay 3/10: Bật tăng, chuyên gia dự đoán trái chiều

Sự kiện: Giá vàng

Mở cửa phiên giao dịch tuần mới, giá vàng bật tăng nhẹ. Chuyên gia dự đoán gì về tương lai của kim loại quý?

Thời điuểm 8h50 sáng nay ngày 3/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.668 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Kim loại quý vừa trải qua một tuần giao dịch sôi nổi, mức giá biến động mạnh và chốt phiên tuần với mức tăng 1,4% giá trị. Dù vậy, tính theo cả quý giá vàng vẫn bị thổi bay tới 7,7%. Đây là tháng giảm giá thứ 6 liên tiếp của giá quý kim, đợt giảm lâu nhất trong vòng 4 năm qua.

Vàng đang ở vùng giá thấp nhất trong vòng 2,5 năm qua. Chiến lược gia Michael Boutros của DailyFX cho biết, nếu giá vàng tiếp tục sụt giảm mạnh xuống dưới 1.600 USD/ounce có thể thị trường sẽ chứng kiến một đợt bán tháo lớn, không loại trừ, vàng có thể xuống 1.290 USD/ounce.

Theo phân tích của chuyên gia Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường chính tại SIA Wealth Management, vàng đang "thất thế" so với USD. Những gì vàng thể hiện trong hai tuần tới sẽ rất quan trọng đối với tương lai của kim loại quý trong thời gian còn lại của năm.

Ngược lại, theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, vào thứ 4 tuần trước, vàng đã có một sự đảo chiều quan trọng và kết thúc phiên giao dịch ở mức cao. Biểu đồ cho thấy một bức tranh tương đối sáng đối với vàng.

Cholly nói thêm rằng, nếu thị trường vàng có thể quay trở lại trên 1.700 USD/ ounce, xu hướng tăng sẽ được duy trì và không có gì ngạc nhiên khi kim loại quý chạm mức 1.740 USD/ ounce.

Giá vàng hôm nay 3/10: Bật tăng, chuyên gia dự đoán trái chiều - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch tuần mới, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,5-66,52 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-3/10-bat-tang-chuyen-gia-du-doan-trai-chieu-c6a1372...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung