Dự báo giá vàng ngày 3/10: Liên tục lao dốc, chuyên gia dự báo thế nào về xu hướng tuần tới?

Sự kiện: Giá vàng

Thị trường vàng đang kết thúc tháng giảm thứ 6 liên tiếp.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, không có thay đổi so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.660,6 USD/ounce, giảm 3,79 USD vào lúc 21h43 ngày 2/10 theo giờ Việt Nam.

Thị trường vàng đang kết thúc tháng giảm thứ 6 liên tiếp, nhưng tâm lý đang được cải thiện khi một số nhu cầu trú ẩn an toàn quay trở lại thị trường.

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ trên Phố Chính đều tăng giá vàng trong thời gian tới khi giá kết thúc tuần ở mức hỗ trợ/kháng cự dài hạn quan trọng sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai năm.

Dự báo giá vàng ngày 3/10: Liên tục lao dốc, chuyên gia dự báo thế nào về xu hướng tuần tới? - 1

Vàng thế giới giảm 

Tuần này, có tổng cộng 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 10 nhà phân tích, tương đương 63%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần tới. Đồng thời, quan điểm giảm và trung lập cho tuần tới đều được gắn với 3 phiếu, tương đương 19% mỗi phần.

Về phía bán lẻ, 731 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng 389 cử tri, tương đương 53%, kêu gọi vàng tăng giá. 225, tương đương 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 117 cử tri còn lại, tương đương 16%, kêu gọi thị trường đi ngang.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 3/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-bao-gia-vang-ngay-3/10-lien-tuc-lao-doc-chuyen-gia-du-bao-the-nao...

Ngỡ ngàng nhìn tài khoản bốc hơi 70%, điều gì đang xảy ra với NĐT trên sân chơi nóng?

Rơi thẳng đứng, thảm hại, thất vọng tràn trề,... là một trong những cụm từ mà người tham gia đầu tư chứng khoán bắt gặp nhiều tại những phiên giao dịch cuối tháng 9.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung