Dự báo giá vàng ngày 1/10: Tăng trở lại, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng lượng vàng nắm giữ

Sự kiện: Giá vàng

Lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới ghi dấu lần tăng đầu tiên trong hai tuần.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng, tăng 850 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua và  giá bán đều tăng 850 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.667,07 USD/ounce, tăng 2,68 USD vào lúc 19h42 ngày 30/9 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích Matt Simpson của sàn giao dịch City Index, có trụ sở tại Anh, nhận định đà tăng của giá vàng đang suy yếu. Theo Matt Simpson, nếu đồng USD không tiếp tục giảm, đà tăng của giá vàng có thể bị hạn chế.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,29 tấn trong phiên 29/9, ghi dấu lần tăng đầu tiên trong hai tuần.

Dự báo giá vàng ngày 1/10: Tăng trở lại, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng lượng vàng nắm giữ - 1

Vàng thế giới tăng nhẹ

Credit Suisse cũng dự báo, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (​​Fed) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát vì tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn thấp. Do đó, khả năng lãi suất của Mỹ sẽ chạm đỉnh ở mức 4,5% - 4,75%. Hiện lãi suất của Mỹ đang là 3% -3,25%.

Theo giới phân tích, đây sẽ là điều tồi tệ cho giá vàng. Vì lãi suất tăng khiến đồng USD mạnh hơn, sẽ khiến vàng mất đi sức hấp dẫn và ngày càng giảm giá.

"Vàng sẽ chỉ biến động trong vùng giá giới hạn do các nhà đầu tư lo ngại trong môi trường lãi suất cao", các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 1/10, giá vàng SJC có thể tiếp tục tăng.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-bao-gia-vang-ngay-1/10-tang-tro-lai-quy-giao-dich-vang-lon-nhat-t...

Dù liên tục bị chế giễu, ông Trump vẫn có thêm 1 tỷ USD

Donald Trump đã trở lại danh sách những người giàu nhất nước Mỹ, một năm sau khi rớt hạng, nhờ khoản thu 1 tỷ USD đáng ngạc nhiên.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung