Loạt hoa hậu gây chú ý khi tham gia hoạt động kinh doanh

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Sau khi đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp, nhiều hoa hậu đã lấn sân vào hoạt động kinh doanh khi làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp lớn hoặc tự khởi nghiệp.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam từ năm 2006 nhưng những năm gần đây, người đẹp sinh năm 1988 lại thường xuất hiện trên truyền thông trong vai trò doanh nhân, nhà đầu tư và gần như gác lại hoạt động showbiz. Cô gia nhập thị trường chứng khoán đã gần 10 năm (từ 2014) và xem đây là nghề "kiếm cơm" chính.

Loạt hoa hậu gây chú ý khi tham gia hoạt động kinh doanh - 1

Hoa hậu Mai Phương Thúy là người nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán

Bên cạnh công việc đầu tư chứng khoán, bất động sản, Mai Phương Thúy cũng kinh doanh một nhà hàng hạng sang tại trung tâm TPHCM. Đồng thời, cô còn là chủ của một công ty nhỏ với khoảng 40 nhân viên. Cô cũng đầu tư tiền vào các dự án điện ảnh.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân

Trong số những hoa hậu lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân là cái tên gây chú ý thời gian gần đây. Theo đó, trong năm 2022, hoa hậu này "gây bão" khi trở thành Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT). Trước đó, nàng hậu cũng là Giám đốc Đối ngoại của Nhựa Đồng Nai (mã chứng khoán: DNP).

Ngọc Hân là một trong những hoa hậu liên tiếp tham gia vào kinh doanh và đầu tư. Trước đó, vào đầu năm 2021, Ngọc Hân trở thành cổ đông lớn của một chuỗi cầm đồ với khoản đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Cô cũng có thương hiệu thời trang riêng. Ngoài ra, cô còn được biết đến là người vận hành chuỗi cửa hàng vest cao cấp tại TPHCM…

Loạt hoa hậu gây chú ý khi tham gia hoạt động kinh doanh - 2

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân làm phó Tổng giám đốc công ty BĐS đang niêm yết trên sàn chứng khoán

Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang

Những năm gần đây, Hương Giang được biết đến nhiều hơn với vai trò doanh nhân khi tham gia vào hoạt động kinh doanh... Tháng 10/2020, Hoa hậu Hương Giang trở thành CEO một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc. Hoa hậu còn điều hành 4 công ty khác thuộc nhiều lĩnh vực: giải trí, thời trang, bất động sản... Cô cho biết muốn hướng đến hình tượng một doanh nhân thành công trong tương lai, bên cạnh vai trò nghệ sỹ giải trí. Công việc kinh doanh thuận lợi, hoa hậu cũng tậu cho mình hàng loạt xe sang tiền tỷ.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh (sinh năm 2000) đoạt danh hiệu Miss World Vietnam 2019 tại chung kết diễn ra ở Đà Nẵng hồi tháng 8/2019. Thời điểm đăng quang, Thùy Linh là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Từ tháng 6/2021, hoa hậu Lương Thùy Linh tiếp nhận vị trí Giám đốc nhãn hàng thời trang văn phòng có địa chỉ tại TPHCM, giá các sản phẩm dao động từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Đăng quang 3 năm nhưng Lương Thùy Linh đã là gương mặt quen thuộc trên nhiều sàn diễn lớn. Trước khi trở thành giám đốc thương hiệu thời trang, nàng hậu cũng từng là giám đốc phát triển dự án của một tập đoàn bất động sản.

Cô còn khiến công chúng bất ngờ hơn khi tậu penthouse tại Hà Nội ở độ tuổi còn rất trẻ.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên cũng là một doanh nhân khi đăng quang ngôi vị này. Cô được biết đến với vai trò là Chủ tịch đơn vị phân phối của một thương hiệu nước hoa từ Pháp mang về Việt Nam ở tuổi 23.

Loạt hoa hậu gây chú ý khi tham gia hoạt động kinh doanh - 3

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên làm chủ doanh nghiệp về mỹ phẩm

Suốt quá trình chinh chiến ngôi vị cao nhất ở Thái Lan, Thùy Tiên luôn nhấn mạnh đến vị trí chủ tịch đơn vị phân phối tại Việt Nam của một thương hiệu nước hoa từ Pháp.

Theo đăng ký, doanh nghiệp này có số vốn điều lệ 4 tỷ đồng do 4 cổ đông góp vốn. Trong đó, cổ đông Đào Thị Hà và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Thùy Tiên) cùng góp 400 triệu đồng tương đương 10% vốn điều lệ. Cổ đông Nguyễn Ngọc Sang góp 1 tỷ đồng tương đương 25% vốn điều lệ. Cổ đông Lê Thành Công góp 2,2 tỷ đồng, tương đương 55% vốn điều lệ.

Mặc dù chỉ góp 10% vốn nhưng Thùy Tiên giữ chức danh Chủ tịch doanh nghiệp, trong khi đó vị trí giám đốc và người đại diện pháp luật do bà Võ Thị Lộc sinh năm 1997 nắm giữ.

Đến tháng 6/2022, doanh nghiệp do Thùy Tiên giữ vị trí Chủ tịch đã nâng vốn điều lệ từ 4 tỷ đồng lên 5 tỷ đồng, tuy nhiên tỷ lệ góp vốn của các cổ đông không được tiết lộ.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/loat-hoa-hau-gay-chu-y-khi-tham-gia-hoat-dong-kinh-doanh-c6a21745.ht...

Nhà đất giảm giá 300 - 600 triệu vẫn ế chỏng chơ

Chấp nhận giảm giá từ 300 – 600 triệu đồng so với giá rao bán lần đầu nhưng những chủ nhà này thừa nhận đến nay vẫn chưa thể tìm được khách mua căn nhà của mình.

Chia sẻ
Theo Hoàng Nam (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung