"Lật mặt 7" cán mốc gần 200 tỷ đồng, vợ chồng Lý Hải sở hữu những doanh nghiệp nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Không chỉ là một trong những đạo diễn nghìn tỷ đồng của điện ảnh Việt, vợ chồng Lý Hải cũng đang là cổ đông góp vốn ở nhiều doanh nghiệp.

Cũng như những dự án phim trước, ở Lật mặt 7, Lý Hải làm đạo diễn, bà xã Minh Hà đảm nhận vị trí nhà sản xuất. Kể từ khi chính thức phát hành hôm 26/4, bộ phim Lật mặt 7 của vợ chồng ca sĩ, đạo diễn Lý Hải đã liên tục gây sốt tại các phòng vé. Theo thống kê từ Box Office Vietnam (đơn vị thống kê phòng vé độc lập), tính đến sáng 2/5, Lật mặt 7 cán mốc doanh thu gần 200 tỷ đồng.

Với thành tích này, Lật mặt 7 là một trong hai phim Việt thành công về mặt doanh thu năm nay, sau Mai ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2024. Thành tích này cũng giúp nâng tổng doanh thu của series Lật mặt vượt qua con số 1.000 tỷ đồng. Lý Hải chính thức trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng của điện ảnh Việt sau gần một thập kỷ.

Lý Hải - Minh Hà đang là một trong những cặp vợ chồng hot nhất nhì showbiz Việt

Lý Hải - Minh Hà đang là một trong những cặp vợ chồng hot nhất nhì showbiz Việt

Lý Hải là một trong những nhà sản xuất thành công nhất phòng vé, mở ra khuynh hướng làm phim thương hiệu (franchise) trên màn ảnh Việt. Anh được nhiều người ví là "đại gia ngầm" trong showbiz Việt với khối tài sản tích lũy nhiều năm từ công việc ca hát, sản xuất phim ảnh...

Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, vợ chồng Lý Hải đang là đại diện của Công ty TNHH Lý Hải Production (Lý Hải Production). Công ty này thành lập ngày 17/2/2014 có địa chỉ tại 436/2 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM. Ngành nghề chính là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình. Đại diện pháp luật kiêm Giám đốc Công ty là bà Trần Minh Hà cũng là vợ của ca sĩ, đạo diễn Lý Hải, bà Hà sinh năm 1985, thường trú tại quận 1, TP.HCM.

Tại thời điểm tháng 4/2020, vốn điều lệ của Lý Hải Production ghi nhận 1,8 tỷ đồng, trong đó vợ chồng Lý Hải mỗi người góp 900 triệu đồng, tương đương 50% vốn góp. Đến tháng 8/2022, Công ty của vợ chồng Lý Hải tăng vốn lên 20 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn của mỗi người vẫn là 50% vốn. Đến tháng 11/2023, Lý Hải Production tiếp tục tăng mạnh vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn của mỗi thành viên tiếp tục là 50%.

Bên cạnh Lý Hải Production, dữ liệu còn cho thấy, ca sĩ Lý Hải còn góp vốn vào Công ty TNHH Lý Sơn - Lý Hải. Công ty này thành lập vào tháng 12/2014, có trụ sở tại ấp 2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Công ty hoạt động chính là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.

Vốn điều lệ khi mới thành lập ghi nhận 6 tỷ đồng gồm các cổ đông sáng lập gồm ông Nguyễn Văn Sơn góp 5,7 tỷ đồng tương đương 95% vốn và Nguyễn Văn Lâm góp 300 triệu đồng tương đương 5% vốn góp.

Đến tháng 11/2021, công ty tăng vốn điều lệ từ 90 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Văn Sơn góp 60 tỷ đồng tương đương 60%, ông Nguyễn Văn Lâm góp 10 tỷ đồng tương đương 10% vốn và Lý Hải góp 30 tỷ đồng tương đương 30% vốn góp. Doanh nghiệp này hiện do ông Nguyễn Văn Sơn sinh năm 1964 là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm giám đốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá vàng miếng trong nước có xu hướng biến động mạnh sau diễn biến Ngân hàng Nhà nước tổ chức các phiên đấu thầu. Trước những biến động giá cao gần đây, không ít nhà đầu tư đã quyết định xuống tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN