Đại Nam sở hữu hàng loạt kỷ lục, ông “Dũng lò vôi” đã chi bao nhiêu tiền để xây dựng?

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 20:35 PM (GMT+7)

Khu Du Lịch Đại Nam của đại gia “Dũng lò vôi” sở hữu hàng loạt kỷ lục và đã ngốn của chủ nhân hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, cả ông Dũng và vợ đã quyết định dành toàn bộ lợi nhuận thu được để làm từ thiện.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) tên thật là Huỳnh Phi Dũng nổi danh từ khi còn là ông chủ xí nghiệp sơn mài Thành Lễ, rồi chủ khu công nghiệp Bình Đường, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3 (Bình Dương),... Nhưng điều làm nên tên tuổi thực sự của doanh nhân sinh năm 1961 là khu du lịch giải trí - tâm linh Đại Nam được đánh giá hàng đầu Đông Nam Á.

Đại Nam sở hữu hàng loạt kỷ lục, ông “Dũng lò vôi” đã chi bao nhiêu tiền để xây dựng? - 1

Đại gia Huỳnh Uy Dũng mất tới 10 năm để đưa Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến đi vào hoạt động

Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc tại địa bàn phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, dự án bắt đầu thực hiện từ tháng 3/1999, đến tháng 11/2008 chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Trong quá trình xây dựng, doanh nhân Huỳnh Uy Dũng thậm chí đã chi tiền đầu tư xây dựng cả nhà máy cơ khí, nhà máy gạch để sản xuất vật liệu xây dựng chất lượng cao cho công trình.

Đây là khu du lịch sở hữu hàng loạt kỷ lục trong nước và khu vực. Theo đó, với diện tích 450ha, Đại Nam là một trong những khu du lịch có diện tích lớn nhất ĐNÁ với những công trình nhân tạo kỳ vĩ, tráng lệ. Tại đây cũng sở hữu một trong những bức tường thành dài nhất Việt Nam với 328 phòng nghỉ là khách sạn Trường Thành dài nhất và duy nhất tại Việt Nam.

Khu du lịch của đại gia Dũng lò vôi cũng sở hữu đền thờ lớn nhất Việt Nam được xây dựng theo kiến trúc cổ thời nhà Lý. Điểm nổi bật nhất của Kim Điện là các pho tượng thờ, phù điêu và các vật dụng thờ cúng được dát vàng 24k.

Những kỷ lục khác của Đại Nam đang sở hữu có núi nhân tạo dài nhất Việt Nam; kỳ đài cao nhất, biển nhân tạo lớn nhất với diện tích 21,6 ha có thể phục vụ cùng lúc hơn 30.000 du khách đến vui chơi. Đại Nam cũng sở hữu trò chơi cảm giác mạnh hàng đầu và vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại Việt Nam,....

Điều ít người biết về khu du lịch này là công trình hoàn toàn không tốn tiền thiết kế. Ông chủ của Đại Nam đã nghĩ ra phối cảnh, tự hình dung ra bản mẫu và chỉ đạo công việc xây dựng. Số tiền để ông chủ Đại Nam hoàn thiện công trình của mình lên tới 6.000 tỷ đồng.

Bỏ hàng nghìn tỷ đồng xây dựng Đại Nam với hàng loạt công trình thuộc diện kỷ lục trong nước và khu vực nhưng cả ông Dũng và vợ đã quyết định dành toàn bộ lợi nhuận thu được để làm từ thiện.

Đại Nam sở hữu hàng loạt kỷ lục, ông “Dũng lò vôi” đã chi bao nhiêu tiền để xây dựng? - 2

Ông Dũng và vợ đã quyết định dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ Đại Nam để làm từ thiện.

Theo đó, năm 2014, ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty CP Đại Nam) đã quyết định trích lợi nhuận kinh doanh của Khu Du Lịch Đại Nam để thực hiện Chương trình Trái Tim Hằng Hữu giúp khám tầm soát, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho những trẻ em nghèo trên khắp cả nước.

Dù khu du lịch Đại Nam đang tạm thời đóng cửa để phòng dịch Covid-19, nhưng TGĐ Công ty CP Đại Nam bà Nguyễn Phương Hằng đã tuyên bố miễn phí vào cửa khu du lịch cho toàn bộ du khách trong suốt năm 2021.

Không những thế, vào đầu tháng 5 vừa qua ông Huỳnh Uy Dũng và vợ đã quyết định hiến 4ha đất khu dân cư đã được cấp sổ đỏ (tương đương 1.000 tỷ đồng) để tỉnh Bình Dương bán đấu giá lấy tiền chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-nam-so-huu-hang-loat-ky-luc-ong-dung-lo-voi-da-chi-bao-nhieu-tien-de-xay-d...

VinFast thêm nhà tư vấn cho kế hoạch niêm yết tại Mỹ

Hãng xe VinFast đã bổ sung thêm các nhà tư vấn để thực hiện kế hoạch niêm yết tại Mỹ của mình trong năm 2021.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung