VinFast thêm nhà tư vấn cho kế hoạch niêm yết tại Mỹ

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 14:26 PM (GMT+7)

Hãng xe VinFast đã bổ sung thêm các nhà tư vấn để thực hiện kế hoạch niêm yết tại Mỹ của mình trong năm 2021.

Theo Reuters, hãng xe Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bổ sung thêm JPMorgan (JPM.N) và Deutsche Bank (DBKGn.DE) vào nhóm tư vấn cho kế hoạch niêm yết tại Mỹ.

Phát biểu với Reuters, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) cho biết: "VinFast đang làm việc với các nhà tư vấn bao gồm JPMorgan và Deutsche Bank để chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết tại Mỹ".

VinFast thêm nhà tư vấn cho kế hoạch niêm yết tại Mỹ - 1

Hãng xe Vinfast vẫn đang xúc tiến kế hoạch IPO tại Mỹ

Nguồn tin của Reuters cho biết JPMorgan được bổ sung vào danh sách các đơn vị tư vấn vì họ đã thực hiện nhiều thương vụ SPAC trong năm qua. Trong khi đó, Deutsche Bank đã hợp tác chặt chẽ với Vingroup trong quá khứ.

Tuy nhiên, cả JPMorgan và Deutsche Bank đã từ chối đưa ra bình luận.

Trước đó, vào tháng 4, VinFast đã tuyên bố sẽ xem xét IPO tại Mỹ hoặc sáp nhập với công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC).

Theo nguồn tin của Reuters, VinFast được định giá khoảng 60 tỷ USD nếu niêm yết thành công và đã chỉ định Credit Suisse (CSGN.S) là đơn vị tư vấn đứng đầu trong thương vụ này.

Trong đợt IPO tại Mỹ, VinFast có thể huy động ít nhất 2 tỷ USD và dự kiến kế hoạch được thực hiện trong quý 2/2021.

Nguồn tin của Reuters cho hay, VinFast đang nghiêng về phương án hợp nhất với một SPAC để niêm yết tại Mỹ.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán với SPAC trong thời gian qua chưa có nhiều tiến triển về việc đưa ra các đề xuất thỏa thuận cũng như thời gian niêm yết cụ thể.

Nguyên nhân là các quy định về SPAC tại Mỹ chưa chắc chắn. Do đó, thời gian niêm yết vẫn chưa được ấn định và kế hoạch của công ty có thể thay đổi.

Trong phát biểu của mình, bà Thủy cho biết, công ty vẫn đang tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc niêm yết tại Mỹ và sẽ thông báo sau.

Để thực hiện kế hoạch chiếm lĩnh thị trường xe điện trong nước và thế giới, hãng xe VinFast đã chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao.

Hiện VinFast đang phát triển và chuẩn bị đưa vào sản xuất các mẫu xe điện thông minh ở tất cả các phân khúc, bao gồm VF e34 - SUV cỡ vừa (Phân khúc C), VF e35 - SUV cỡ trung (Phân khúc D) và VF e36 - SUV cỡ đại (Phân khúc E).

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh, trong đó VF e34 là mẫu xe đầu tiên sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trước vào cuối năm 2021.

Dự kiến, các dòng xe VF e35 và VF e36 sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu trong năm 2022.

Hồi đầu tháng 5, Tập đoàn Vingroup đã công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast.

Với gần 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, ô tô VinFast sẽ mang đến những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu.

Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Vingroup cũng đã công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới.

Nguồn: http://danviet.vn/vinfast-them-nha-tu-van-cho-ke-hoach-niem-yet-tai-my-50202127514272366.htm

Lãi ròng gần 1.700 tỷ sau 4 tháng, tỷ phú Nam Định bán thêm xe đạp trẻ em

Sau 4 tháng đầu năm 2021, hệ thống Thế giới di động của tỷ phú Nam Định, Nguyễn Đức Tài cho biết đã thu lãi ròng gần...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung