Đại gia tuần qua: Việt Nam đang có bao nhiêu tỷ phú USD?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hiện tại Việt Nam ghi nhận 6 người trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu do Tạp chí Forbes xếp hạng

Việt Nam đang có 6 tỷ phú USD

Theo thống kê của Forbes, hiện Việt Nam đang có 6 tỷ phú USD với tổng tài sản đạt gần 20 tỷ USD, tăng gần 3 tỷ USD so với số liệu công bố đầu năm. Trước đó trong tháng 4, danh sách của Forbes cho thấy tổng tài sản của các tỷ phú Việt đạt 16,7 tỷ USD.

Đại gia tuần qua: Việt Nam đang có bao nhiêu tỷ phú USD? - 1

Chân dung các tỷ phú USD của Việt Nam.

6 tỷ phú USD hiện tại của Việt Nam được Forbes nhắc tới gồm: Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng có khối tài sản ròng 7,4 tỷ USD; Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long với khối tài sản ròng đạt 2,2 tỷ USD.

Đứng thứ ba là Chủ tịch HĐQT Techcombank Hồ Hùng Anh có tài sản ròng 2,6 tỷ USD. Tổng giám đốc VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản ròng 2,8 tỷ USD. Và người giàu thứ 5 tại Việt Nam là Chủ tịch tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang khi có khối tài sản ròng đạt 2,2 tỷ USD.

Trong khi chủ tịch HĐQT CTCP Trường Hải Trần Bá Dương và gia đình hiện đang có 1,6 tỷ USD tài sản ròng, theo Forbes.

Hòa Phát của ông Trần Đình Long chi hàng nghìn tỷ xây nhà máy sản xuất container

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây đã trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 dự án trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ USD quy đổi.

Đáng chú ý, một trong 8 dự án được trao quyết định đầu tư đợt này là dự án xây dựng nhà máy sản xuất container chở hàng của Công ty CP Sản xuất Container Hòa Phát (công ty con của Tập đoàn Hòa Phát).

Đại gia tuần qua: Việt Nam đang có bao nhiêu tỷ phú USD? - 2

Hòa Phát của ông Trần Đình Long chi hàng nghìn tỷ xây nhà máy sản xuất container.

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 80% so với vốn điều lệ mà Hòa Phát đã góp vào Công ty Container Hòa Phát khi thành lập.

Đây là dự án nhà máy sản xuất container rỗng với quy mô công suất 500.000 TEU/năm đã được ban lãnh đạo doanh nghiệp này đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 hồi đầu năm. Trong đó, nhà máy sẽ tập trung sản xuất các sản phẩm container phổ biến, có chiều dài 20-40 feet, giai đoạn 1 có công suất 180.000-200.000 TEU/năm.

Thương vụ siêu lời của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Trong đợt huy động vốn mới nhất liên quan Công ty CP The CrownX, giao dịch góp vốn của nhóm nhà đầu tư đã nâng định giá công ty này lên mức 8,2 tỷ USD, xấp xỉ 190.000 tỷ đồng quy đổi.

Cụ thể, các nhà đầu tư gồm TPG, Platinum Orchid (thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư Quốc gia Abu Dhabi) và SeaTown Master Fund (do công ty con của Temasek Holdings quản lý) đã rót 350 triệu USD vào The CrownX để đổi lấy 4,27% cổ phần, tương đương giá mỗi cổ phần là 105 USD (xấp xỉ 2,415 triệu đồng).

Theo Tập đoàn Masan, tỷ lệ sở hữu của tập đoàn tại The CrownX sau giao dịch này là 81,4%.

Như vậy, sau gần 2 năm kể từ khi thành lập, The CrownX đã huy động thêm được hơn 1,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư quốc tế.

Đại gia Nam Định đặt mục tiêu thu 140.000 tỷ đồng cho "con cưng"

Hội đồng quản trị Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 để trình cổ đông, với chỉ tiêu doanh thu thuần 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng.

Kế hoạch này được HĐQT đưa ra dựa trên giả định dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng không dẫn đến sự ngưng trệ do phong tỏa hoặc tác động trầm trọng hơn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh so với 2 năm vừa qua.

Nếu đạt được đây sẽ là con số cao nhất mà doanh nghiệp ghi nhận trong lịch sử hoạt động. Nếu so với kế hoạch năm 2021, chỉ tiêu doanh thu cao hơn 12% và lợi nhuận tăng 34%.

Novaland của ông Bùi Thành Nhơn muốn huy động gần 6.000 tỷ đồng

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, trong đó có phương án phát hành 5.640 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ và 235 tỷ đồng trái phiếu kèm chứng quyền riêng lẻ tại thị trường trong nước. Khối lượng chứng quyền dự kiến phát hành tối đa 61 triệu.

Kỳ hạn trái phiếu dự kiến 10 năm kể từ ngày phát hành, lãi suất cố định 10% mỗi năm đối với trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ và 8% mỗi năm đối với trái phiếu kèm chứng quyền riêng lẻ. 

Với số vốn 5.875 tỷ đồng dự kiến thu được, Novaland sẽ góp vốn cho ba công ty con gồm: CTCP Nova Hospitality (3.925 tỷ), CTCP Đầu tư Địa ốc No Va (1.150 tỷ) và CTCP Địa ốc No Va Mỹ Đình (800 tỷ). Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tái cấu trúc nợ, nguồn vốn chủ sở hữu của công ty và các công ty con, công ty liên kết.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-viet-nam-dang-co-bao-nhieu-ty-phu-usd-502021251216213941.htm

Số lượng đại gia nghìn tỷ ở Việt Nam lên mức nhiều nhất trong lịch sử bất chấp Covid-19

Bất chấp tác động tiêu cực của dịch Covid-19 lên nền kinh tế, số lượng “đại gia” sở hữu khối tài sản nghìn tỷ...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung