Số lượng đại gia nghìn tỷ ở Việt Nam lên mức nhiều nhất trong lịch sử bất chấp Covid-19

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Bất chấp tác động tiêu cực của dịch Covid-19 lên nền kinh tế, số lượng “đại gia” sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng trở lên của Việt Nam vẫn tăng mạnh trong năm 2021.

Hiện nhiều doanh nghiệp hàng đầu cả nước chưa niêm yết, nên số lượng đại gia sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng có thể nhiều hơn những con số thống kê trong danh sách 200 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Kể từ đầu năm 2021, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do những tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Tuy nhiên, những người giàu sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng trở lên vẫn tăng mạnh bất chấp tác động tiêu cực của dịch bệnh.

Số lượng đại gia nghìn tỷ ở Việt Nam lên mức nhiều nhất trong lịch sử bất chấp Covid-19 - 1

Số lượng đại gia sở hữu nghìn tỷ của Việt Nam tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Theo thống kê, nếu như năm 2020, toàn thị trường chứng khoán chỉ có 88 doanh nhân có giá trị tài sản xếp vào diện "nghìn tỷ" (có từ 1.000 tỷ đồng) trở lên thì đến ngày 24/12/2021, con số này đã lên tới 151 người và thậm chí vẫn có xu hướng gia tăng trong những ngày còn lại của năm 2021.

Ngược lại thời gian thêm một năm về trước đó, năm 2019, số lượng người giàu sở hữu trên 1.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ là 63 người.

Điều này cũng đã phần nào phản ánh sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong hai năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2021. Theo dữ liệu thống kê cho đến hết ngày 23/12 (kết phiên giao dịch) thì vị trí "chốt sổ" danh sách Top 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam là là bà Trần Phương Ngọc Giao, con gái của bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận với khối tài sản là 687 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/12, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản lên tới hơn 208.000 tỷ đồng. Vua thép Trần Đình Long đứng vị trí thứ 2 với khối tài sản hơn 53.713 tỷ đồng, đứng sau là tỷ phú ngành ngân hàng Hồ Hùng Anh với khối tài sản hơn 44.801 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng ở vị trí thứ 10 với khối tài sản 16.399 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/so-luong-dai-gia-nghin-ty-o-viet-nam-len-muc-nhieu-nhat-trong-lich-su-bat-chap...

Tỷ phú giàu thứ 6 Việt Nam muốn huy động thêm gần 6.000 tỷ với lãi suất cao

Trong kế hoạch tái cấu trúc nợ và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, doanh nghiệp của tỷ phú giàu thứ 6 Việt Nam đang có kế...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung