Đại gia tuần qua: Tỷ phú 92 tuổi chuẩn bị kết hôn lần 5 với người phụ nữ kém 25 tuổi

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tỷ phú mô tả mối quan hệ này là "món quà của vận mệnh" khi hai người họ "có cùng niềm tin" và "nói cùng một ngôn ngữ".

Đại gia 92 tuổi chuẩn bị kết hôn lần 5

Tỷ phú Rupert Murdoch chuẩn bị bước vào lễ đường lần thứ năm khi ông tuyên bố sẽ kết hôn với bà Ann Lesley Smith, người mà ông gọi là "tình yêu cuối cùng".

Theo chính ông trùm truyền thông tiết lộ, hai người họ đã gặp nhau vào tháng 9 năm 2022 tại vườn nho Moraga của anh ở Bel Air, California. Đây là cuộc hẹn mà ông phải dày công chuẩn bị sau một lần tình cờ gặp gỡ tại buổi sự kiện có quy mô 200 thành viên, tờ New York Post đưa tin .

Đại gia tuần qua: Tỷ phú 92 tuổi chuẩn bị kết hôn lần 5 với người phụ nữ kém 25 tuổi - 1

Ông sở hữu một chiếc máy bay cá nhân Gulfstream G65, du thuyền và nhiều bất động sản đắt đỏ.‏

‏Ann Lesley mô tả mối quan hệ này là "món quà của vận mệnh" khi hai người họ "có cùng niềm tin" và "nói cùng một ngôn ngữ".

Hồi năm ngoái, Rupert Murdoch đã ly dị vợ thứ tư là nữ người mẫu Jerry Hall sau 6 năm chung sống.

Vợ thứ 5 của đại gia này là bà Smith, sinh năm 1956 từng làm việc trong lực lượng cảnh sát tại thành phố San Francisco, Mỹ, và cũng là góa phụ của ca sĩ nhạc đồng quê Chester Smith. Rupert Murrdoch là tỷ phú ngành truyền thông.

Theo Forbes, tổng giá trị của các công ty truyền thông mà Murdoch đang sở hữu là hơn 20 tỉ USD. Hiện, tài sản của tỷ phú này là hơn 17 tỷ USD. Ông là người nhanh nhạy với truyền thông, tham gia sản xuất một tờ báo. Murdoch ưu tiên chuyện giật gân và scandal nhờ vậy mà kinh doanh phát triển. Ông mua lại các tờ báo và từng kiểm soát sâu rộng  thị trường truyền thông của Australia. Sau đó, ông mở rộng sang cả thị trường Mỹ. Năm 1973, ông mua tờ San Antonio Express-News, sau đó mua lại The New York Post

Chủ tịch Tập đoàn GELEX xin từ nhiệm sở hữu tài sản thế nào?

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn GELEX (GEX), ông Nguyễn Hoa Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Nguyễn Hoa Cương, sinh năm 1961, là một trong những lãnh đạo kỳ cựu của Tập đoàn GELEX với nhiều năm gắn bó và cống hiến tại các đơn vị thuộc hệ thống. Ông Cương từng nắm giữ nhiều chức vụ quản lý quan trọng của Tập đoàn như: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX từ 07/2010 – 01/2018 và 9/2020 đến nay; Chủ tịch HĐQT CTCP Chế tạo Điện cơ Hà Nội (HEM) từ 2011 - 09/2016; Chủ tịch HĐQT Công ty Dây đồng Việt Nam (CFT) từ 2014 – 2016, Thành viên/Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH S.A.S.- CTAMAD từ 2007 đến nay…

Theo công bố, ông Cương đang nắm giữ lượng cổ phiếu GEX đáng kể. Cụ thể, ông Nguyễn Hoa Cương đang trực tiếp nắm giữ hơn 11,1 triệu cổ phiếu GEX. Ngoài ra, ông Cương cũng đang nắm giữ hơn 4 triệu cổ phiếu KIP của CTCP K.I.P Việt Nam và hơn 1 triệu cổ phiếu BTH của CTCP Chế tạo biến thế và Vật liệu điện Hà Nội.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 30/3, khối tài sản ông Cương trực tiếp nắm giữ trên sàn chứng khoán có giá trị hơn 177 tỷ đồng.

Bất ngờ với mức lương của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco - SAS) doanh nghiệp do "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị mới đây đã công bố báo cáo tài chính năm 2022 với nhiều thông tin đáng chú ý.

Sasco tiết lộ số tiền thưởng và thù lao của dàn lãnh đạo trong năm 2022 tăng mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thể, Johnathan Hạnh Nguyễn hiện là Chủ tịch Sasco nhận mức lương hàng tháng chỉ 8 triệu đồng, tức 96 triệu đồng/năm.

Đại gia tuần qua: Tỷ phú 92 tuổi chuẩn bị kết hôn lần 5 với người phụ nữ kém 25 tuổi - 2

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ nhận mức lương 8 triệu/tháng tại SAS

Người nhận được tiền lương và thù lao cao nhất Sasco trong năm qua là Tổng giám đốc Đoàn Thị Mai Hương với 945 triệu đồng, tăng 115 triệu đồng so với năm 2021. Xếp sau lần lượt là 2 Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Hùng Cường và Nguyễn Minh Ngọc, cùng với 745 triệu đồng. Trưởng Ban kiểm soát Lưu Quốc Hoàng cũng nhận được 721 triệu đồng tiền lương.

Mặc dù mức lương của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và dàn lãnh đạo SAS không có nhiều biến động so với năm 2021. Tuy nhiên, khoản thưởng mà "vua hàng hiệu" cùng các lãnh đạo SAS được nhận trong năm qua lại tăng đột biến.

Cụ thể, tổng số tiền thưởng dành cho ban lãnh đạo và khoản tiền thưởng cho các nhân sự quản lý chủ chốt của SAS tăng mạnh từ 1,73 tỷ đồng của năm 2021 lên tới hơn 8,72 tỷ đồng trong năm 2022, tương đương mức tăng gấp 5 lần.

Trong năm 2023, SAS tiếp tục đề xuất mức thù lao và lương cho HĐQT và Ban kiểm soát bằng mức của năm 2022. Tuy nhiên, Sasco đề xuất quỹ thưởng bằng 1,2% lợi nhuận sau thuế thực hiện năm 2023, tăng đáng với mức đề xuất chỉ 0,7% lợi nhuận sau thuế thực hiện năm 2022.

Doanh nghiệp của đại gia Trương Bá Sỹ huy động 600 tỷ đồng đầu tư nuôi heo

CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam do ông Trương Bá Sỹ làm chủ tịch vừa thông báo phát hành thành công 600 trái phiếu riêng lẻ vào ngày 16/3, tổng giá trị huy động theo mệnh giá 600 tỷ đồng. Đây là lô trái phiếu chuyển đổi có kỳ hạn 7 năm. Theo số liệu của HNX, lô trái phiếu này có lãi suất cố định chỉ 5,25%/năm.

Trái chủ duy nhất trong đợt phát hành là Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), ngày chuyển giao trái phiếu dự kiến vào 14/4. Chứng khoán EuroCapital là tổ chức lưu ký.

Theo dự kiến, số tiền thu về công ty sẽ mở rộng các trang trại và nhà máy chăn nuôi.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường đang gặp thách thức, giá heo về mức thấp và chưa hồi phục. Riêng BaF, quý 4/2022 Công ty thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác.

Luỹ kế cả năm 2022, BAF ghi nhận doanh thu giảm 32,5%; trong đó doanh thu mảng 3F tăng 72,5% đã bù đắp phần nào cho mức sụt giảm 40,7% trong mảng kinh doanh nông sản.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/dai-gia-tuan-qua-ty-phu-92-tuoi-chuan-bi-ket-hon-lan-5-voi-nguoi-phu...

Lao đao vì đất, nữ doanh nhân BĐS chuyển sang bán hàng online và kết quả không ngờ

Là một CEO của doanh nghiệp về bất động sản, từng thành công với phân khúc đất nền tại một số khu vực phía Nam, do thị trường “lao dốc”, chị H. phải chuyển sang nghề...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung