Đại gia tuần qua: Sản phẩm "độc nhất" Việt Nam của tỷ phú Vượng chính thức ra mắt

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Dòng xe buýt điện được cho là thông minh đầu tiên tại Việt Nam mang họ "Vin" đã đưa vào vận hành.

Xe buýt điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức lăn bánh

Xe buýt điện VinBus đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại Hà Nội. Xuất hiện nhiều tính năng hiện đại trên xe, nhiều khách hàng đã tỏ ra băn khoăn về giá vé của loại hình phương tiện công cộng mới này.

Đại gia tuần qua: Sản phẩm "độc nhất" Việt Nam của tỷ phú Vượng chính thức ra mắt - 1

Xe buýt điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức lăn bánh

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc VinBus - cho biết: "Hiện ở Hà Nội, chúng tôi đang xin phát triển 10 tuyến vào trong trung tâm để hòa nhập vào mạng lưới của thành phố. Tại TP.HCM, chúng tôi đang xin phát triển 5 tuyến.

Các tuyến này hòa cùng mạng lưới của thành phố nên giá vé và cơ chế giống các tuyến xe buýt khác như: Miễn phí cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng… Giá vé chỉ từ 3.000 - 8.000 đồng/vé, tùy từng khu vực. 

Đại diện VinBus cũng thông tin sẽ tập trung đẩy mạnh và phát triển thị trường trong nước. Thời gian đầu sẽ tập trung tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc, sau đó sẽ mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra, VinBus cũng sẽ không ngừng cải tiến, phát triển để vươn ra thị trường nước ngoài.

Người vợ bí ẩn của ông Trần Đình Long nắm trong tay khối tài sản "khủng"

Trong khi ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ hai thị trường chứng khoán Việt Nam thì vợ ông là bà Vũ Thị Hiền - người chưa từng lộ diện trước truyền thông, cũng có khối tài sản "khủng".

Với thị giá của HPG, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - cũng đã đạt đỉnh cao mới. Ông Long lọt danh sách tỷ phú USD do Forbes bình chọn vào năm 2018 với khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, nhưng hai năm sau đó ông Long vắng bóng do giá cổ phiếu không thuận lợi.

Đại gia tuần qua: Sản phẩm "độc nhất" Việt Nam của tỷ phú Vượng chính thức ra mắt - 2

Bà Vũ Thị Hiền lại chưa từng lộ diện trước truyền thông.

Đáng chú ý, vợ ông là bà Vũ Thị Hiền cũng sở hữu khối lượng cổ phiếu rất lớn tại HPG, lên tới 243,06 triệu đơn vị có trị giá khoảng 12.019,3 tỷ đồng. Tuy không lọt top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt, nhưng bà Hiền đang "giàu" hơn đáng kể so với những doanh nhân lớn như ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Vicostone; ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế Giới Di Động; ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch VP Bank…

Tuy là một trong những người phụ nữ giàu nhất nước, song bà Vũ Thị Hiền lại chưa từng lộ diện trước truyền thông.

"Bà trùm" ngành dược chính thức rời ghế Chủ tịch Traphaco

Một trong những nội dung đáng chú ý nhất tại phiên họp Hội đồng quản trị CTCP Traphaco (mã chứng khoán: TRA) vừa diễn ra ngày 7/4 đó là sự thay đổi "thượng tầng" ở vị trí chủ chốt: Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Theo đó, bà Vũ Thị Thuận - người có nhiều năm gắn bó và xây dựng nền tảng phát triển quan trọng cho Traphaco, đã không còn tham gia HĐQT nhiệm kỳ này để nghỉ theo chế độ.

Bà Vũ Thị Thuận sinh năm 1956, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống đông dược. Bà được mệnh danh là "người đàn bà của thuốc nam".

Tốt nghiệp trường Đại học Dược năm 1978, bà Vũ Thị Thuận nhanh chóng trở thành CEO của Traphaco và đến nay bà đã có hơn 40 năm gắn bó và phát triển doanh nghiệp này.  Cùng với bà Phạm Thị Việt Nga (Dược Hậu Giang), bà Vũ Thị Thuận được mệnh danh là một trong hai "nữ tướng" lừng lẫy nhất ngành dược Việt Nam.

Chủ tịch Bột giặt LIX từ nhiệm

CTCP Bột giặt LIX vừa ra  thông báo về việc từ nhiệm thành viên HĐQT. Cụ thể, ông Phan Thanh Bình, hiện đang là Chủ tịch HĐQT LIX đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí chủ tịch và thành viên HĐQT công ty kể từ ngày 29/4/2021.

Trong đơn xin từ nhiệm ông Bình cho biết do yêu cầu và điều kiện công tác, bản thân ông không thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này. Đồng thời, ông Bình gửi lời cảm ơn tới cổ đông và HĐQT đã đồng hành trong thời gian qua.

Trước đó, ông Phan Thanh Bình, 52 tuổi, được HĐQT Bột giặt LIX bầu giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ 2017 - 2022 kể từ ngày 25/4/2019.

Lương CEO một công ty khoáng sản 25 tỷ đồng/năm

Tại báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2020 của Công ty TNHH Khai Thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, công ty con do CTCP Masan High - Tech Materials (Mã: MSR) sở hữu 100% vốn có một thông tin đáng chú ý. Theo đó, các thành viên Hội đồng quán trị (HĐQT) không nhận được khoản thù lao nào, ngoại trừ ông Craig Richard Bradshaw, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (CEO) lại nhận được hơn 25 tỷ đồng thù lao cho năm 2020, tức trung bình nhận hơn 2 tỷ đồng/tháng.

Điểm qua mức lương các CEO trên thị trường thì mức lương của ông Craig Richard Bradshaw thuộc mức cao so với mặt bằng chung.

Đơn cử như với CTCP Tập đoàn Masan, ông Danny Le, chức vụ CEO nhận lương khoảng 9,53 tỷ đồng/năm. Hay ông Nguyễn Văn Khoa, CEO của CTCP FPT nhận lương 3,52 tỷ đồng trong năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-san-pham-doc-nhat-viet-nam-cua-ty-phu-vuong-chinh-thuc-ra-mat...

So găng khối cơ nghiệp do Xuân Trường và loạt cầu thủ làm ông chủ

Không chỉ riêng Xuân Trường làm ông chủ khi mới 26 tuổi và đang ở đỉnh cao sự nghiệp mà nhiều cầu thủ như Anh Đức,...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung