Thực hư thông tin Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị tạm hoãn xuất cảnh một tháng?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thông tin trên đã ngay lập tức tác động đến các cổ phiếu họ FLC.

Tối qua (27/3) và sáng nay, trên một số trang mạng, diễn đàn lan truyền thông tin cho rằng chủ tịch FLC bị bắt tạm giam. Tuy nhiên qua xác minh, ông Quyết không bị tạm giam, các tin đồn liên quan về việc chủ tịch FLC bị bắt tạm giam, khởi tố là tin đồn thất thiệt.

Đến nay cơ quan điều tra chưa có bất cứ quyết định tố tụng nào liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Bên cạnh đó, xuất hiện thông tin Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC. Cơ quan chức năng cũng đã mời ông Quyết lên để làm việc xác minh một số nội dung.

Hiện tại, phía FLC chưa có ý kiến về vấn đề này. Tuy nhiên, các cổ phiếu họ FLC đã giảm sàn hàng hoạt trong phiên giao dịch hôm nay.

Sáng nay, loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp “họ” FLC gồm FLC, FLC Faros (ROS), Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (AMD), Chứng khoán BOS (ART), Đầu tư thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF), Cổ phiếu Nông dược H.A.I (HAI),... đồng loạt bị bán tháo và nằm sàn, trắng bên mua.

Thực hư thông tin Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị tạm hoãn xuất cảnh một tháng? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC

Trước đó, vào tháng 1/2022, việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, bán không báo cáo gần 75 triệu cổ phiếu FLC đã gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và thiệt hại đến nhà đầu tư.

Vào tối 10/1, Tập đoàn FLC công bố bản đăng ký giao dịch của Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Văn Quyết. Theo đó, ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC, dự kiến giảm tỷ lệ sở hữu từ 30,34% còn 5,7%.

Thời gian giao dịch từ 10/1 đến 17/1/2021, tức là nhà đầu tư không hề được báo trước ba ngày làm việc như yêu cầu tại Thông tư số 96/2020.

Tuy nhiên, đến sáng 11/1, bản công bố thông tin nói trên đã bị gỡ khỏi website của Tập đoàn FLC.

Trước đó, trong phiên giao dịch 10/1, đã có gần 135 triệu cổ phiếu được giao dịch trong 1 phiên, FLC trở thành mã cổ phiếu có khối lượng giao dịch trong ngày lớn nhất trong lịch sử 21 năm thành lập thị trường.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 10/1, có thời điểm FLC đã tăng trần lên 24.100 đồng/cp, nhưng kết phiên cổ phiếu này đã giảm 6,2% xuống 21.150 đồng.

Sau sự việc này, thị trường chứng khoán chao đảo, nhà đầu tư liên tục bán tháo cổ phiếu FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Quyết, đồng thời hàng chục mã cổ phiếu khác cũng bị vạ lây.

Ngay say đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, nhằm ngăn ngừa, ngăn chặn các hành vi tiếp theo không đúng quy định.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có văn bản chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư được hoàn lại tiền đã mua.

Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng, mức cao nhất theo quy định.

Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-thong-tin-chu-tich-flc-trinh-van-quyet-bi-tam-hoan-xuat-canh-mot-thang...

Bất ngờ, cổ phiếu một doanh nghiệp xây dựng tăng mạnh

Theo nhận định, thị trường đầu tuần sẽ sớm lấy lại mốc 1.500, thậm chí vượt đỉnh 1.530 điểm trong ngắn hạn.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung