Bất ngờ, cổ phiếu một doanh nghiệp xây dựng tăng mạnh

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Theo nhận định, thị trường đầu tuần sẽ sớm lấy lại mốc 1.500, thậm chí vượt đỉnh 1.530 điểm trong ngắn hạn.

Kết thúc tuần vừa qua, thị trường ghi nhận tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp dù vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.500 điểm. Chốt tuần, VN-Index đứng ở mức 1.498,5 điểm, tăng 2% so với tuần trước. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,34%, còn UPCOM-Index tăng 0,83% trong tuần.

Trong tuần qua, cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HoSE là UDC của XD & PT Đô thị Tỉnh BR - VT (HoSE: UDC) với 32%. Cổ phiếu UDC tăng giá dù không có thông tin hỗ trợ. Bên cạnh đó, thanh khoản của cổ phiếu này cũng tăng vọt với tổng khối lượng khớp lệnh bình quân đạt 430.560 đơn vị/phiên, gấp 6,8 lần tuần trước đó.

Bất ngờ, cổ phiếu một doanh nghiệp xây dựng tăng mạnh - 1

Cổ phiếu UDC tăng mạnh, gấp 6,8 lần so với tuần trước đó

Được biết, Giá cổ phiếu UDC bắt đầu bật tăng từ giữa năm 2021. Hiện, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang nắm giữ nhiều cổ phiếu UDC nhất với 23.691.192 cổ phiếu, tương đương 68,26% cổ phần công ty. Xếp sau là Chủ tịch hội đồng Trần Thái Hòa với 42.000 cổ phiếu, tương đương 0,12% cổ phần công ty. Cổ đông Nguyễn Thế Thường - Thành viên hội đồng quản trị công ty - nắm giữ 40.000 cổ phiếu, tương đương 0,12% cổ phần công ty.

Nhận định về phiên giao dịch đầu tuần, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam cho rằng, thanh khoản thị trường không cao, dòng tiền thường bị hút vào những cổ phiếu vừa và nhỏ, áp lực từ nhóm Bluechips cũng tạo cản khiến VN-Index chưa thể bứt phá. Tuy nhiên, sắp tới dòng tiền có thể sẽ có sự xoay chuyển sang Bluechips bởi nhóm này đang ở vùng hỗ trợ mạnh cộng thêm kết quả kinh doanh khả quan của nhiều doanh nghiệp đầu ngành cũng là yếu tố hỗ trợ. Sự hồi phục của nhóm vốn hóa lớn sẽ tạo đà bứt phá cho thị trường trong thời gian tới.

“Tôi dự báo VN-Index sẽ sớm lấy lại mốc 1.500 tuần tới, thậm chí vượt đỉnh 1.530 điểm trong ngắn hạn” – ông Bảo nói.

Đồng quan điểm, Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC cũng cho rằng, VN-Index đứng trước cơ hội tăng điểm

Sau ba phiên điều chỉnh, thị trường cũng đã lấp được khoảng trống (gap) tạo ra vào đầu phiên 22/3/2022. Áp lực cung cổ phiếu dường như đã hạ nhiệt, thể hiện qua thanh khoản giảm đều và biên độ của thân nến cũng dần được thu hẹp. Nỗ lực bắt đáy đang dần cho thấy kết quả. Với tín hiệu nhịp chỉnh chững lại, thị trường đang đứng trước cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới.

Theo đó, NĐT cần quan sát dấu hiệu của lực cầu để có thể kỳ vọng vào nhịp tăng điểm ngắn hạn của thị trường. Hiện tại, vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trên nền tích lũy tích cực.

Với CTCK BIDV – BSC thì thận trọng hơn, cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại vùng quanh 1.485 điểm

Theo BSC, VN-Index trồi sụt trong biên độ gần 9 điểm suốt cả phiên cuối tuần trước với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ.

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ quay trở lại vùng quanh 1.485 điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-co-phieu-mot-doanh-nghiep-xay-dung-tang-manh-50202228361014679.htm

Đất tỉnh nóng bỏng tay, hơn 6 tỷ đồng/lô, tăng 2-3 lần chỉ vài ngày: Nhiều người bán nhà lấy tiền mua đất

Trong những ngày gần đây, giá đất tại một số địa phương ghi nhận mức tăng gấp 2-3 lần chỉ sau vài ngày. Thậm chí có những lô đất ở tỉnh đã có giá tới hơn 6 tỷ đồng,...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung