Chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ nói gì về việc ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo?

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 20:06 PM (GMT+7)

Chia sẻ sáng 15/6, chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng Nguyễn Vũ Quốc Anh đặt mục tiêu xây 17 tòa nhà văn phòng với giá trị khoảng 30 tỷ USD trong vài năm tới nhưng khẳng định sẽ không thay đổi phong cách sống là ở nhà cấp 4 hay đi làm bằng xe máy.

Trước những quan tâm của dư luận về 2 siêu doanh nghiệp vốn đăng ký điều lệ 525 nghìn tỷ đồng tại TP HCM, trong đó có 1 doanh nghiệp đăng ký với số vốn lên tới 500 nghìn tỷ đồng, trong buổi livestream chia sẻ sáng 15/6, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh – Giám đốc điều hành, người đại diện pháp luật của hai doanh nghiệp cho biết có nhiều cách để có đủ số tiền chứng minh như số vốn đăng ký của doanh nghiệp.

Trong đó, 8X TP HCM tiết lộ về 3 cách để có đủ nguồn tiền 525 nghìn tỷ đồng như đăng ký thành lập doanh nghiệp là từ hoạt động kinh doanh; kêu gọi từ các đối tác và thứ 3 là kêu gọi tiền từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Quốc Anh cho rằng hiện có rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài lớn sẵn sàng đầu tư vào những công ty khởi nghiệp tiềm năng.

Chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ nói gì về việc ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo? - 1

Nhiều mâu thuẫn trong buổi chia sẻ của chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng

Nói về việc bản thân đang ở nhà cấp 4 và thuê văn phòng ảo trị giá 1,2 triệu đồng/tháng, CEO siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng cho rằng việc mình ở nhà cấp 4 và thuê văn phòng ảo là bình thường.

Việc ở nhà cấp 4 không liên quan gì đến tiềm lực của doanh nghiệp, không phải là vấn đề. Mục tiêu của CEO 8X này hướng đến là giải pháp, tư duy chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Do đó, ngay cả khi trở thành người giàu như thế nào đi nữa vẫn ở nhà cấp 4 và đi xe máy đi làm. Quốc Anh cho rằng bản thân thích gần gũi với những người xung quanh, trò chuyện với nhiều người trong xã hội, thích sống bình dân, không phô trương.

Về việc thuê văn phòng ảo 1,2 triệu đồng/tháng, CEO 8X này cho biết công ty của mình hiện đang có 20 nhân viên, tuy nhiên các nhân viên không làm việc tập trung mà làm việc online. Do đó, việc thuê văn phòng ảo là nhằm tối ưu chi phí.  

Chia sẻ về mục tiêu doanh thu trong năm 2021, chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng cho biết mục tiêu là từ tháng 7 đến cuối năm nay doanh nghiệp cho ra đời khoảng 1.000 ứng dụng hàng đầu, doanh thu của doanh nghiệp khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

Ước tính doanh thu trong năm 2022 khoảng 1 tỷ USD và đến năm 2025, doanh thu khoảng 30 tỷ USD và thị trường mở rộng ra 250 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Không chỉ đặt mục tiêu doanh thu đầy tham vọng, 8X người TP HCM cũng cho biết kế hoạch của mình là tới năm 2025 sẽ cho xây một trung tâm tài chính, nhân bản toàn cầu tại Việt Nam với 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty của tập đoàn với số vốn ước tính khoảng 30 tỷ USD.

Đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2021, tuy nhiên chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng tiết lộ thông tin sốc khi cho biết toàn bộ chi phí doanh nghiệp của mình hiện tại chỉ chưa đến 200 triệu đồng.

Nếu chia con số này cho 20 nhân sự công ty như chia sẻ, có thể thấy thu nhập của mỗi nhân viên doanh nghiệp chưa đầy 10 triệu đồng/tháng, một con số khó tin. Hầu hết những người xem livestream đều dùng từ "siêu nổ", "ngáo đá" sau chia sẻ của ông Quốc Anh.

Trong chiến lược kinh doanh của mình, chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng cũng cho biết công ty mình sẵn sàng trả tiền để mua những ý tưởng hay. Cùng với đó, doanh nghiệp sẵn sàng mua lại 49% cổ phần của các doanh nghiệp đang tạm ngừng hoạt động để đưa công nghệ, giải pháp, cách thức chuyển đổi số để giúp doanh nghiệp hồi sinh trở lại.

Trong khi đó, theo quy định, nếu không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký ban đầu mà không thông báo điều chỉnh với cơ quan đăng ký kinh doanh là hành vi trái luật và có thể bị xử lý vi phạm hành chính, mức phạt sẽ tuỳ điều kiện, trường hợp cụ thể.

Nếu doanh nghiệp cố tình khai khống nhưng không gây thiệt hại thì doanh nghiệp chỉ phải chịu phạt hành chính theo quy định, còn nếu khai gian dối vì mục đích lừa đảo, gây hại tùy vào mức độ sẽ có chế tài xử lý, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-sieu-doanh-nghiep-500-nghin-ty-noi-gi-ve-viec-o-nha-cap-4-thue-van-phong-a...

Vừa bán bớt ”con cưng” tất toán nợ ngân hàng, bầu Đức có tham vọng lớn

Sau khi tất toán khoản nợ hơn 900 tỷ đồng với ngân hàng HDBank, bầu Đức có tham vọng lớn với 3 dự án với tổng nguồn...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Doanh nghiệp có vốn điều lệ 500 nghìn tỷ
Báo lỗi nội dung