CEO Nguyễn Phương Hằng tạm ngừng quỹ từ thiện nghìn tỷ

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 16:43 PM (GMT+7)

Theo đó, Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ CTCP Đại Nam đã quyết định ngừng tài trợ với 3 bệnh viện.

Theo nội dung công văn, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Quỹ giờ vàng cấp cứu", các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. Trong thời gian qua, đã có nhiều kết quả tích cực, phục vụ tốt và kịp thời cho các bệnh nhân nêu trên.

CEO Nguyễn Phương Hằng tạm ngừng quỹ từ thiện nghìn tỷ - 1

Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) sẽ tạm ngừng tài trợ tại ba bệnh viện lớn từ tháng 10 tới

Tuy nhiên, công văn cho biết trước các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, CTCP Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam.

Việc tạm dừng đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (nguồn thu chính) của công ty, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy Quỹ từ thiện Hằng hữu đã gửi công văn thông báo sẽ tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021, đại diện Quỹ mong được thông cảm cho những khó khăn hiện nay.

Trước khi đến quyết định tạm ngừng tài trợ các chương trình thiện nguyện, bà Nguyễn Phương Hằng đã viết tâm thư bày tỏ nỗi lòng trên trang cá nhân.

Theo đó, bà Hằng cho biết Quỹ mổ tim Hằng Hữu trong 7 năm qua đã cứu sống hàng ngàn trái tim và bà mong rằng Quỹ thiện nguyện sẽ kéo dài đến khi con trai bà là Hằng Hữu trưởng thành. "Đây là đại nguyện to lớn nhất của đời tôi. Chúng tôi gồng gánh tất cả, vượt sóng vượt gió, vượt bao khó khăn để duy trì Quỹ thiện nguyện,...” bà Hằng bộc bạch.

CEO Nguyễn Phương Hằng tạm ngừng quỹ từ thiện nghìn tỷ - 2

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được thành lập tháng 6/2016

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được thành lập tháng 6/2016, quỹ có tiền thân là Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu được lấy tên từ con ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng và quỹ được ký kết hoạt động vào tháng 9/2014.

Theo thỏa thuận giữa công ty Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, quỹ dự kiến hoạt động 16 năm, từ 2014 đến 2030. Ước tính mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Nếu hoạt động đủ 16 năm ước tính số tiền tài trợ cho chương trình này khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau những trải nghiệm, biến cố thời gian qua bà Hằng bất ngờ tuyên bố bỏ cuộc và tạm ngừng Quỹ thiện nguyện: "Điều tôi quyết định dừng lại tất cả mọi thiện nguyện, là để tự vệ, sống cho gia đình và các con tôi, cũng như giải thể hết công ty".

CEO Nguyễn Phương Hằng tạm ngừng quỹ từ thiện nghìn tỷ - 3

Ban quản lý quỹ đã gửi công văn tạm ngừng tài trợ đến cả 3 bệnh viện 

Cùng với đó, CEO của Đại Nam nhấn mạnh: “Và hôm nay, chúng tôi tuyên bố dừng mọi thiện nguyện và giải thể công ty, vì chúng tôi đã từng tuyên bố: lợi nhuận của công ty sẽ mang giúp hết cho quỹ thiện nguyện, và bán luôn cả tài sản mình đang có một số ít để giúp cho đất nước khi gặp biến cố".

Trước đó, hồi tháng 5, trước những áp lực từ dư luận quanh lùm xùm thông tin từ các buổi livestream, bà Hằng cũng đã đưa ra khả năng có thể giải thể, đóng cửa Khu du lịch Đại Nam. Bà Hằng tiết lộ "thực ra Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi" và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-nguyen-phuong-hang-tam-ngung-quy-tu-thien-nghin-ty-502021246164439815.htm

Bầu Hiển làm dự án gần 4.000 tỷ đồng, hai thiếu gia cùng tham gia “sân chơi nóng”

Bầu Hiển đã chính thức khởi công dự án khu đô thị gần 4.000 tỷ đồng tại Thanh Hóa, trong khi đó hai thiếu gia của ông...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung