Thêm một tỉnh thành được trải nghiệm 5G miễn phí

Sự kiện: Mạng 5G

Mới đây, Viettel đã chính thức khai trương mạng 5G tại Thái Nguyên, đưa tỉnh này trở thành 1 trong 16 tỉnh/thành phố được phủ sóng 5G sớm nhất cả nước.

Trong giai đoạn đầu, 5G sẽ được phủ sóng tại khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên và khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên. Người dân ở khu vực này có thể trải nghiệm 5G tốc độ cao hoàn toàn miễn phí (không giới hạn dung lượng).

Thêm một tỉnh thành được trải nghiệm 5G miễn phí - 1

Trước đó vào tháng 11-2020, Viettel và Tỉnh Thái Nguyên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2021-2025, lấy các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật số, dữ liệu và nền tảng số, chính quyền số làm động lực và dẫn dắt phát triển kinh tế số và xã hội số.

Trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, việc triển khai 5G trên diện rộng và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoTs) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Tính đến hiện tại, Viettel đã phủ sóng 5G tại 16 tỉnh/thành phố trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G. Tốc độ cao, độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) là những yếu tố sẽ thay đổi cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như công nghiệp cao, y tế, giao thông, giáo dục…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/them-mot-tinh-thanh-duoc-trai-nghiem-5g-mi...

Tuyên bố ”sốc” về mạng 5G và tương lai của mạng 6G

Chủ tịch luân phiên của Huawei Tong Wen cho rằng, mạng 5G đã bị "thổi phồng" và có thể "không nhất thiết phải...

Chia sẻ
Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung