Một ứng dụng cài sẵn trên iOS bị tố làm chậm iPhone

Sự kiện: IOS

Chưa rõ phát hiện này có chuẩn xác hay không, nhưng Apple chưa từng báo cáo điều này trước đây.

Truyền thông quốc tế dẫn thông tin từ Jonathan Tian - đồng sáng lập nhà cung cấp các giải pháp điện thoại thông minh Mobitrix có trụ sở tại Mỹ, cho biết, một trong các ứng dụng mặc định của Apple có thể khiến iPhone bị chậm là Mail.

Ứng dụng Mail mặc định bị tố làm chậm iPhone.

Ứng dụng Mail mặc định bị tố làm chậm iPhone.

Jonathan giải thích, lý do là ứng dụng Mail liên tục chạy nền để cập nhật và gửi thông báo ngay khi có thư mới được gửi đến. Trên thực tế, các ứng dụng Gmail hay Facebook, Messenger,... cũng chạy nền như vậy, nhưng theo diễn giải của Jonathan thì Mail không tối ưu cho hiệu năng của iPhone.

Cách để ngăn ứng dụng Mail làm chậm điện thoại là tắt thông báo của ứng dụng, hay thậm chí vô hiệu hoá khả năng chạy nền và làm mới ứng dụng. Ngoài ra, người dùng có thể thay thế ứng dụng Mail bằng các ứng dụng khác của bên thứ 3 có tính năng tương tự như Outlook,… để giải quyết vấn đề.

Chưa rõ phát hiện của Jonathan có chuẩn xác hay không, nhưng Apple chưa từng báo cáo điều này trước đây. Mỗi chiếc iPhone khi xuất xưởng với hệ điều hành iOS mới nhất thường đi kèm loạt ứng dụng mặc định. Nếu Mail thật sự ảnh hưởng tới hiệu năng của iPhone thì có lẽ Apple sẽ sớm cập nhật, đảm bảo các ứng dụng mặc định theo iPhone hoạt động ổn định hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Ứng dụng biến smartphone thành remote TV Sony, điều khiển từ... nửa vòng Trái Đất

Google từng phát triển ứng dụng điều khiển Android TV trên smartphone nhưng đã ngừng hoạt động tại Việt Nam. Mới đây,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN