Ứng dụng biến smartphone thành remote TV Sony, điều khiển từ... nửa vòng Trái Đất

Sự kiện: TV Sony

Google từng phát triển ứng dụng điều khiển Android TV trên smartphone nhưng đã ngừng hoạt động tại Việt Nam. Mới đây, Sony đã nhanh chóng cho ra đời ứng dụng của riêng mình.

Sony vừa ra mắt ứng dụng TV Companion giúp điều khiển TV từ xa. Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng Facebook Messenger, người dùng có thể điều khiển TV Bravia của mình mà không cần tới chiếc remote. Hiện, ứng dụng chỉ mới được áp dụng cho dòng TV Bravia X75 và X75A.

TV Companion giúp điều khiển TV Sony từ xa.

TV Companion giúp điều khiển TV Sony từ xa.

TV Companion là ứng dụng độc quyền được Sony phát triển để giúp người dùng TV Bravia tìm kiếm, cá nhân hoá và điều khiển TV bằng điện thoại thông minh. Cụ thể, để sử dụng, người dùng sử dụng điện thoại để quét mã QR có sẵn trong ứng dụng TV Companion trên TV Bravia. Sau đó chọn “Let’s get start it” trong Facebook Messenger và làm theo hướng dẫn để kết nối điện thoại với TV. Cuối cùng chỉ cần tìm kiếm chương trình muốn xem, chạm vào nội dung hiển thị trên điện thoại để TV phát ngay lập tức.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng TV Companion:

- Giao diện trực quan với danh sách phát được cá nhân hoá.

- TV Companion được Sony phát triển với giao diện trực quan, thân thiện với cả smartphone Android lẫn iOS.

- Tìm kiếm nội dung dễ dàng.

- Sử dụng bàn phím đa ngôn ngữ.

- TV Companion sẽ đề xuất kết quả tìm kiếm phù hợp nhất từ cả YouTube và FPT Play. Đồng thời, các nội dung tìm kiếm gần nhất sẽ được lưu để người dùng có thể xem lại khi cần.

- Điều khiển đa TV: TV Companion không chỉ biến smartphone trở thành bộ điều khiển với các chức năng như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, tìm kiếm nội dung mà còn cho phép người dùng điều khiển nhiều TV từ một điện thoại. Dù nội dung giống nhau hoặc khác nhau, người dùng đều có thể phát chúng trên nhiều TV.

- Hoạt động mọi lúc mọi nơi: Người dùng không cần phải ở nhà mới có thể điều khiển TV của mình qua Internet. TV Companion hoạt động ở vị trí cách xa TV và thậm chí ở bất kỳ đâu. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng giúp đỡ những người thân yêu điều chỉnh TV mọi lúc mọi nơi, cũng có nghĩa là có thể kiểm soát được nội dung trẻ em đang xem ở nhà.

Hướng dẫn sử dụng TV Companion.

Nguồn: [Link nguồn]

Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt

Đây là lần đầu tiên trên thế giới trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt được trang bị trong một Android TV Box tích hợp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
TV Sony Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN