3 ứng dụng giúp tìm kiếm thông tin bằng camera

Sự kiện: Internet

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biết được thông tin của một món đồ bất kỳ bằng camera mà không cần phải biết tên của chúng.

Ngoài việc hỗ trợ người dùng quay phim, chụp ảnh... camera điện thoại còn có thể hoạt động như một công cụ tìm kiếm theo thời gian thực. Ví dụ, nếu thấy người khác mặc một chiếc áo đẹp, bạn chỉ cần mở camera để tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó mà không cần phải biết tên gọi của chúng.  

1. Google Lens

Đây là một trong những ứng dụng tìm kiếm thông tin trong hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Google Lens có thể nhận dạng rất nhiều thứ (trừ con người), đơn cử như quần áo, máy móc, động vật, cây trồng... và thậm chí là cả đồ trang sức. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp liên kết mua sắm trong trường hợp bạn muốn mua sản phẩm.

Nếu đang sử dụng Android, bạn có thể cài đặt Google Lens trên kho ứng dụng, ngược lại, người dùng iPhone sẽ phải cài đặt Google Photos để sử dụng được chức năng của Google Lens.

3 ứng dụng giúp tìm kiếm thông tin bằng camera - 1

2. Pinterest

Pinterest là ứng dụng chia sẻ hình ảnh theo dạng mạng xã hội, cho phép người dùng tạo và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết được ứng dụng này còn có khả năng nhận dạng đối tượng bên trong hình ảnh, tương tự như Google Lens.

Khi bấm vào một bức ảnh bất kỳ, bạn sẽ thấy xuất hiện bên dưới các hình ảnh tương tự, ví dụ miếng nệm cho chó mèo, quần áo... và liên kết mua hàng. Hiện tại ứng dụng Pinterest đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

3 ứng dụng giúp tìm kiếm thông tin bằng camera - 2

3. Snapchat

Tính năng nhận dạng của Snapchat xuất hiện sau khi công ty hợp tác với Shazam. Ứng dụng sử dụng công nghệ AR để phân tích mọi thứ xung quanh bạn và tìm kiếm thông tin về chúng, ví dụ thực vật, mô hình ô tô, chó, mèo, phương trình bài tập về nhà...

Snapchat hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store. 

3 ứng dụng giúp tìm kiếm thông tin bằng camera - 3

Nguồn: [Link nguồn]

3 cách đơn giản giúp iPhone hạn chế bị chai pin

Những thao tác tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi lại giúp iPhone hạn chế bị chai pin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH HOÀNG ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN