Một phụ nữ ngồi tù trong đại án rửa tiền bằng Bitcoin trị giá hàng tỷ USD

Sự kiện: Tiền ảo
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một phụ nữ người Anh lĩnh án tù vì rửa tiền Bitcoin trong vụ án lừa đảo 6,4 tỷ USD từ Trung Quốc.

Một phụ nữ vừa bị kết án gần 7 năm tù tại London (Anh) vì tội rửa tiền liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ trị giá 6,4 tỷ USD có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo cáo trạng, Wen Jian, 42 tuổi, đã giúp che giấu nguồn gốc số tiền lừa đảo được cho là đã chiếm đoạt từ khoảng 130.000 nhà đầu tư Trung Quốc thông qua các kế hoạch làm giàu gian lận từ năm 2014-2017. Người phụ nữ này bị cáo buộc đã chuyển đổi số tiền này thành Bitcoin để chuyển ra khỏi Trung Quốc, sau đó quy đổi thành tiền mặt.

Một phụ nữ bị kết án vì dính líu vụ án lừa đảo Bitcoin khổng lồ.

Một phụ nữ bị kết án vì dính líu vụ án lừa đảo Bitcoin khổng lồ.

Mặc dù Wen Jian phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng mình không biết về nguồn gốc bất hợp pháp của số tiền, bồi thẩm đoàn đã kết tội cô với một trong ba tội danh rửa tiền. Thẩm phán Sally-Ann Hales khẳng định không có bằng chứng cho thấy Wen Jian liên quan đến vụ lừa đảo, nhưng bà tin rằng Wen Jian "chắc chắn biết" bản thân đang xử lý tài sản phạm pháp.

Vụ án này đã dẫn đến một trong những vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hơn 61.000 Bitcoin bị cảnh sát Anh tịch thu vào năm 2021. Số Bitcoin này trị giá khoảng 1,4 tỷ bảng Anh vào thời điểm đó và hiện đã tăng lên hơn 3 tỷ bảng Anh.

Luật sư của Wen Jian cho rằng người này chỉ là một nạn nhân khác của "các siêu tội phạm chuyên nghiệp" đã lợi dụng và bỏ rơi cô. Tuy nhiên, tòa án vẫn quyết định kết án Wen Jian 6 năm 8 tháng tù giam.

Nguồn: [Link nguồn]

Laszlo Hanyecz đã trả 10.000 Bitcoin để mua hai chiếc pizza từ Papa John's.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - Reuters ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN