Sát Pizza Day, giá Bitcoin tăng mạnh tiệm cận đỉnh lịch sử

Sự kiện: Tiền ảo

Thị trường tiền điện tử đang có những màn bứt giá không tưởng chỉ sau một đêm.

Thị trường tiền điện tử bùng nổ vào rạng sáng ngày 21/5, ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng của hai đồng tiền số hàng đầu là Bitcoin và Ethereum. Lực mua dồn dập được cho là xuất phát từ những tín hiệu tích cực về quá trình phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay.

Dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin bất ngờ vọt lên mức 71.700 USD vào sáng ngày 21/5, đánh dấu mức cao nhất trong hơn một tháng qua. Nhờ đà tăng hơn 6%, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua mốc 1.400 tỷ USD, khẳng định vị thế đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Bitcoin tăng vọt lên hơn 71.700 USD vào ngày 21/5.

Bitcoin tăng vọt lên hơn 71.700 USD vào ngày 21/5.

Đồng Ethereum cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong 24 giờ qua, với mức tăng 19%. Theo ghi nhận vào 15 giờ chiều ngày 21/5, Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 3.666 USD, tiến gần chạm mốc cao nhất mọi thời đại là 4.724 USD vào năm 2021.

Sự bứt phá của Bitcoin và Ethereum lan tỏa sang toàn thị trường tiền số, khiến nhiều đồng tiền điện tử khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. Trong đó Solana (+6%), Dogecoin (+8%), Cadarno (+7%), XRP (+4%) là những ví dụ tiêu biểu.

Nền tảng CoinMarketCap thống kê, quy mô vốn hóa của toàn thị trường tiền số đã được nới rộng lên 2.600 tỷ USD. Nhịp tăng mạnh mẽ của thị trường đã khiến cho gần 79.000 tài khoản bị thanh lý hợp đồng phái sinh, với tổng mức thiệt hại khoảng 345 triệu USD.

Theo CoinDesk, đà tăng của thị trường, đặc biệt là Ethereum, xuất hiện trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký niêm yết quỹ ETF Ethereum giao ngay nhanh chóng cập nhật hồ sơ 19b-4 trong tuần này.

Bên cạnh đó, thời điểm tăng giá cũng rơi vào thời điểm ngay trước Bitcoin Pizza Day (22/5). Đây là ngày đánh dấu sự kiện lịch sử trong thế giới tiền điện tử, khi một lập trình viên tên là Laszlo Hanyecz đã thực hiện giao dịch mua hàng bằng Bitcoin đầu tiên. Vào ngày 22/5/2010, Laszlo Hanyecz đã trả 10.000 Bitcoin để mua hai chiếc pizza từ Papa John's.

Hai chiếc bánh Pizza đầu tiên được giao dịch bằng Bitcoin vào năm 2010.

Hai chiếc bánh Pizza đầu tiên được giao dịch bằng Bitcoin vào năm 2010.

Vào thời điểm đó, 10.000 Bitcoin chỉ trị giá khoảng 41 USD, nhưng giá trị này đã tăng lên rất nhiều kể từ đó. Sự kiện này không chỉ đánh dấu lần đầu tiên Bitcoin được sử dụng cho một giao dịch mua hàng thực tế, mà còn là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của tiền điện tử, chứng minh rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán thay vì chỉ là một công cụ đầu tư.

Nguồn: [Link nguồn]

Từng sở hữu khoản tiền số lên đến 7.002 Bitcoin, nhưng anh chàng lập trình viên lại không thể nhớ mật khẩu để mở khóa “kho tàng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN