Lần đầu tiên Apple ra mắt một hệ điều hành phiên bản ".1"

Sự kiện: IOS

Apple vừa chính thức xác nhận việc trì hoãn phát hành iPadOS 16 sau những báo cáo đầu tiên được đưa ra vào đầu tháng này.

Trong tuyên bố với TechCrunch, Apple cho biết: “Đây là một năm đặc biệt quan trọng đối với iPadOS. Là nền tảng riêng với các tính năng được thiết kế đặc biệt cho iPad, chúng tôi có thể linh hoạt cung cấp iPadOS theo lịch trình riêng. Vào mùa thu này, iPadOS sẽ xuất xưởng sau iOS, dưới dạng phiên bản 16.1 trong một bản cập nhật phần mềm miễn phí”.

Lần đầu tiên Apple ra mắt một hệ điều hành phiên bản ".1" - 1

Được biết, tin đồn về sự trì hoãn của iPadOS 16 bắt đầu được đưa ra vào đầu tháng 8, với thủ phạm gây ra sự chậm trễ này là tính năng đa nhiệm Stage Manager mới, vốn chỉ có sẵn trên iPad với chip Apple M-series. Stage Manager là một tính năng mới cho phép thay đổi kích thước ứng dụng thành các cửa sổ nhỏ theo kiểu desktop. Qua đó, người dùng có thể làm việc với tối đa bốn ứng dụng trên iPad và bốn ứng dụng trên màn hình ngoài cùng một lúc.

Trong thời gian chờ đợi, Apple đã đẩy iPadOS 16.1 beta đến các nhà phát triển. Đây sẽ là lần đầu tiên một phiên bản .1 ra mắt thay vì .0.

Với việc bỏ qua .0 để chuyển thẳng lên .1, có khả năng iOS và iPadOS sẽ thực sự đồng bộ hóa lịch trình trở lại với việc phát hành iOS 16.1 cùng lúc với iPadOS 16.1.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lan-au-tien-apple-ra-mat-mot-he-ieu-hanh-phien-ban-34-1-34-a566261.ht...

Tính năng này đặt dấu chấm hết cho mật khẩu trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura

Apple Passkeys dường như được đưa ra để dần loại bỏ mật khẩu trong các nền tảng mới nhất của Apple.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Người đưa tin)
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung