Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

iPhone 7/7+ có thể bị hỏng mic thoại khi nâng cấp lên iOS 11.3

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

IOS

Rất nhiều người dùng iPhone 7/ 7 Plus đang phàn nàn về việc sau khi thiết bị được nâng cấp lên iOS 11.3 thì mic thoại không còn hoạt động. Mới đây Apple đã lên tiếng xác nhận điều này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo Verge, một số người dùng trên diễn đàn công nghệ Reddit và Twitter đã phản ánh rằng một số iPhone 7 và 7 Plus của họ vận hành trên iOS 11.3 trở lên đã gặp tình trạng "vô hiệu hóa" micro.

Khi bắt đầu thực hiện cuộc gọi hoặc trò chuyện video qua tiện ích Facetime, nút loa trên điện thoại của họ đã chuyển sang màu xám.

Trong một tài liệu gửi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ được ủy quyền, Apple đã đề cập đến việc một số người dùng iPhone 7 và 7 Plus sau khi cập nhật lên iOS 11.3 đã gặp phải hiện tượng không thể nghe được khi gọi thoại, gọi Facetime hay một số trường hợp cũng có thể ảnh hưởng đến cả loa ngoài.

iPhone 7/7+ có thể bị hỏng mic thoại khi nâng cấp lên iOS 11.3 - 1

Sự cố này được phát hiện trên iPhone 7 và 7 Plus, sau khi cập nhật iOS 11.3.

Bộ phận chăm sóc khách hàng được Apple hướng dẫn khắc phục bằng cách yêu cầu người sử dụng thử ngắt hết tất cả các kết nối, tắt tai nghe Bluetooth hoặc các phụ kiện âm thanh khác đang được kết nối, để xem có thể giải quyết tình trạng này hay không.

Nếu nút micro vẫn còn màu xám, bộ phận sửa chữa sẽ tiến hành thực hiện các chẩn đoán âm thanh chuyên dụng. Trong trường hợp máy hiển thị thông báo “không tìm thấy thiết bị” hoặc “phụ kiện không được hỗ trợ” thì sẽ phải tiến hành sửa chữa.

Cũng trong tài liệu gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng, Apple cũng đề cập đến việc những chiếc điện thoại đã hết hạn bảo hành vẫn được sửa chữa. Tuy nhiên, hãng không nói rõ là có tính phí sửa chữa hay không.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân hay tổng số thiết bị gặp sự cố, tuy nhiên có nhiều đồn đoán rằng bản cập nhật iOS 11.3 của Apple đã tác động vào phần cứng của thiết bị.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi phát hành iOS 11.3.1 hồi tuần trước, Apple đã ngừng nhận đăng ký khôi phục trở lại phiên bản iOS 11.3. Đây có vẻ là một động thái khá nôn nóng của Apple nhằm níu giữ người dùng với bản cập nhật mới nhất.

Tuy đây là động thái bảo mật đáng hoan nghênh của Apple sau mỗi lần tung ra bản cập nhật mới. Nhưng thời gian khóa sign lần này lại khá gấp gáp. Nếu người dùng muốn hạ cấp về iOS 11.3 lúc này, họ sẽ chỉ đành tặc lưỡi bỏ qua mà thôi.

Theo H.Y (Tổng hợp/ICT News)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang