iOS 17.5 vừa ra mắt có gì đặc biệt?

Sự kiện: IOS

Apple đã ra mắt iOS 17.5 với một loạt các tính năng cải tiến nhưu hệ thống cảnh báo đa nền tảng đối với thiết bị theo dõi Bluetooth thông qua hợp tác với Google.

Tính năng điểm nhấn khác là xuất hiện của khả năng phân phối ứng dụng dựa trên web tại Liên minh Châu Âu (EU). Đây là một chức năng mà Apple đang giới thiệu sau khi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của khối có hiệu lực. Tuy nhiên, nó sẽ không miễn phí cho tất cả mọi người. Các nhà phát triển muốn cho phép người dùng tải xuống ứng dụng iOS từ trang web của họ sẽ cần phải chọn tham gia các quy tắc mới của App Store, nghĩa là họ phải trả phí cho mỗi người dùng sau khi đạt đến một ngưỡng nhất định. Họ cũng cần phải có tài khoản nhà phát triển ở trạng thái tốt và có ứng dụng có hơn 1 triệu lượt cài đặt iOS ở EU trong năm trước.

iOS 17.5 đã được phát hành đến với mọi người.

iOS 17.5 đã được phát hành đến với mọi người.

Có một bản cập nhật đáng chú ý khác trong iOS 17.5 dưới dạng một tính năng mới có tên Repair State. Tóm lại, điều này có nghĩa người dùng iPhone không cần phải tắt Find My khi họ gửi iPhone đi sửa chữa nữa.

Cũng có một số thay đổi với Apple News+. Ứng dụng hiện nay đã có chế độ ngoại tuyến, vì vậy người dùng có thể sử dụng nó để đọc sách khi đang trên chuyến bay mà không cần kết nối mạng. Nguồn cấp dữ liệu Today và tab News+ sẽ hoạt động mà không cần kết nối Internet.

Apple cũng đang vượt ra ngoài trò chơi ô chữ và đi sâu hơn vào xu hướng trò chơi chữ hàng ngày bằng việc bổ sung trò chơi Quartiles, một trò chơi gốc theo phong cách Boggle dành cho người đăng ký Apple News+. Người dùng sẽ kết nối các ô có tổ hợp từ khác nhau để tạo từ và ghi điểm. Họ có thể chia sẻ điểm số của mình với những người chơi khác.

Người dùng nhận được nhiều tính năng mới với bản cập nhật này.

Người dùng nhận được nhiều tính năng mới với bản cập nhật này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple có phiên bản mới nhất của bộ sưu tập Pride hàng năm để vinh danh cộng đồng LGBTQ+, bao gồm mặt đồng hồ Pride Radiance và hình nền iOS và iPadOS. Người dùng có thể tùy chỉnh chúng với nhiều màu sắc.

Để cập nhật iOS 17.5 cho các mẫu iPhone tương thích, người dùng có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đang hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để đưa một số công nghệ AI lên iPhone trong năm nay thông qua iOS 18.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường - Engadget ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN