iOS 17.5 beta 2 mang đến những tính năng thú vị nào?

Sự kiện: IOS

Phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 17.5 đã được Apple tung ra cho các nhà phát triển.

Apple vừa tung ra phiên bản iOS 17.5 beta 2 dành cho nhà phát triển, mang đến nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật nhất là tính năng phân phối ứng dụng qua trang web dành riêng cho người dùng EU và hệ thống chống theo dõi.

Phân phối ứng dụng qua trang web

Đây là tính năng quan trọng nhất của iOS 17.5 beta 2. Theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU, Apple buộc phải cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn ngoài App Store. Để tuân thủ quy định này, Apple đã giới thiệu tính năng Web Distribution, cho phép các nhà phát triển được ủy quyền phân phối ứng dụng iOS trực tiếp tới người dùng EU thông qua trang web của họ.

Tính năng phân phối ứng dụng qua trang web sẽ khả dụng từ iOS 17.5.

Tính năng phân phối ứng dụng qua trang web sẽ khả dụng từ iOS 17.5.

Tính năng này sẽ có sẵn trong bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa xuân này. Apple sẽ cung cấp cho các nhà phát triển được ủy quyền quyền truy cập vào các API hỗ trợ việc phân phối ứng dụng của họ từ trang web, tích hợp với chức năng hệ thống, sao lưu và khôi phục ứng dụng của người dùng, …

Hệ thống chống theo dõi trái phép

iOS 17.5 beta 2 cũng giới thiệu một hệ thống mới có thể ngăn chặn các thiết bị theo dõi trái phép, chẳng hạn như AirTag hoặc các thiết bị theo dõi của bên thứ ba. Tính năng này nhằm mục đích chống lại hành vi theo dõi lén lút và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Nạn theo dõi trái phép sẽ chấm dứt trên iOS 17.5.

Nạn theo dõi trái phép sẽ chấm dứt trên iOS 17.5.

Hiện tại, tính năng chống theo dõi này chưa được kích hoạt, nhưng nó có thể được triển khai trong các bản cập nhật iOS 17.5 beta tiếp theo.

Ngoài ra, iOS 17.5 beta 2 còn có một số thay đổi và cải tiến khác, gồm tiện ích Podcasts có màu sắc động mới, thay đổi tùy theo nội dung người dùng đang nghe và sửa lỗi, cải thiện hiệu suất.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iOS 17.5 cho người dùng vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS hứa hẹn mang đến cho người dùng sự bảo vệ an toàn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - BGR ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN