Người dùng không còn lo bị theo dõi nhờ hệ thống mới trên iOS 17.5

Sự kiện: IOS

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS hứa hẹn mang đến cho người dùng sự bảo vệ an toàn hơn.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iOS 17.5 vào tháng sau với một tính năng mới quan trọng: hệ thống chống theo dõi. Tính năng này được thiết kế để giúp người dùng xác định và vô hiệu hóa các phụ kiện theo dõi không mong muốn, chẳng hạn như AirTag, được sử dụng để theo dõi họ một cách lén lút.

Người dùng iPhone sẽ không còn bị theo dõi trái phép bởi AirTag.

Người dùng iPhone sẽ không còn bị theo dõi trái phép bởi AirTag.

Mã nội bộ của bản beta iOS 17.5 đã tiết lộ chi tiết về tính năng mới này. Theo phân tích, iOS sẽ có thể phát hiện các phụ kiện theo dõi ngay cả khi chúng không được Apple hoặc mạng lưới Find My chứng nhận. Khi một phụ kiện theo dõi không mong muốn được phát hiện, người dùng sẽ nhận được thông báo và hướng dẫn về cách vô hiệu hóa nó.

Tính năng chống theo dõi mới này là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Apple nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Vào năm ngoái, công ty đã hợp tác với Google để phát triển một tiêu chuẩn ngành nhằm giải quyết vấn đề theo dõi không mong muốn. Tuy nhiên, cho đến nay, các nỗ lực này vẫn chủ yếu tập trung vào việc phát hiện các thiết bị theo dõi được chứng nhận.

Việc ra mắt iOS 17.5 với hệ thống chống theo dõi mới sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ người dùng khỏi những kẻ rình rập. Tính năng này dự kiến sẽ được hỗ trợ bởi nhiều nhà sản xuất phụ kiện như Samsung, Tile, Chipolo, Eufy và Pebblebee.

Ngoài tính năng chống theo dõi mới, iOS 17.5 cũng có thể mang đến một số thay đổi nhỏ như cải tiến hiệu suất và sửa lỗi. Apple dự kiến sẽ phát hành phiên bản iOS mới cho công chúng vào tháng 5, cùng với iPad và phụ kiện mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Phương pháp tấn công có thể theo dõi các hệ thống camera quan sát một cách dễ dàng, thậm chí là xuyên tường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - 9to5Mac ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN