Đây là hệ điều hành di động của riêng Huawei, sẵn sàng ‘xuất kích’

Thứ Ba, ngày 21/05/2019 06:00 AM (GMT+7)

Việc Google đình chỉ cung cấp các sản phẩm cho Huawei là cơ hội tốt cho công ty Trung Quốc công bố hệ điều hành di động của riêng mình.

Quay trở lại vào tháng 3, CEO Richard Yu của Huawei nói rằng công ty đã phát triển hệ điều hành riêng của mình trong mọi trường hợp gây khó có thể xảy ra từ phía Mỹ. Vì vậy, có lẽ đến lúc chúng ta hiểu hơn về hệ điều hành này.

Đây là hệ điều hành di động của riêng Huawei, sẵn sàng ‘xuất kích’ - 1

Hongmeng sẽ là hệ điều hành vận hành trên các điện thoại Huawei trong thời gian tới?

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, Huawei đã phát triển hệ điều hành của riêng mình với tên gọi Hongmeng mà công ty phát triển từ năm 2012. Nguồn tin cũng cho biết công ty đang sử dụng hệ điều hành này trong điện thoại di động bí ẩn. Mặc dù vậy nguồn tin không xác nhận rằng đây sẽ là tên gốc của hệ điều hành hay nó chỉ là tên mã, nhưng ít nhiều nó cho thấy sự tồn tại có liên quan đến hệ điều hành này.

Hiện tại, Huawei vẫn chưa bình luận về báo cáo này, nhưng việc bị ngăn truy cập Android từ Google là lý do cho công ty đưa hệ điều hành thay thế vào cuộc sống.

Như đã biết, Google đã quyết định ngừng cung cấp quyền truy cập vào Android cũng như nhiều sản phẩm của mình, đã khiến người tiêu dùng điện thoại này cảm thấy lo lắng. Mặc dù họ vẫn có thể sử dụng các thiết bị này nhưng sẽ không còn có thể nhận được bản vá bảo mật cũng như bản cập nhật hệ điều hành Android trong tương lai nữa.

Google sẽ chặn điện thoại Huawei cập nhật Android, truy cập Gmail, YouTube

Những dòng smartphone của Huawei trong tương lai nhiều khả năng sẽ không còn ứng dụng Gmail, YouTube, Maps hay dịch vụ CH Play.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Huawei