Apple vén màn các tính năng mới trên iOS 16

Sự kiện: IOS

Để tôn vinh ngày Nhận thức khả năng tiếp cận toàn cầu (19/5), Apple đã chia sẻ thông tin chi tiết về một số tính năng trợ năng cho iOS, Mac và iPad sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Một số tính năng cũng sẽ có sẵn trên Apple Watch.

Apple cho biết tùy chọn mới được thiết kế để giúp người dùng khuyết tật “điều hướng, kết nối và tận dụng tối đa các sản phẩm của Apple”.

Apple vén màn các tính năng mới trên iOS 16 - 1

Nhà sản xuất iPhone cho biết, họ phát triển các tính năng trợ năng mới này bằng cách sử dụng những tiến bộ trong phần cứng và phần mềm của mình cũng như với công nghệ máy học. Đứng đầu trong số các tính năng là Door Detection - một tùy chọn mới cho phép thiết bị phát hiện các cánh cửa.

Apple cho biết tính năng mới này sẽ hữu ích cho những người dùng bị mù hoặc thị lực kém. Nó có thể phát hiện các cánh cửa bằng iPhone và iPad, cho phép người dùng điều hướng đến cửa dễ dàng hơn. Ngoài ra, Apple đã nâng cấp các tính năng trợ năng cho iOS, Mac và iPad, bao gồm Voice Control và Switch Control.

Giờ đây, người dùng có thể điều khiển hoàn toàn Apple Watch từ iPhone của mình nhờ tính năng Apple Watch Mirroring. Hệ thống sẽ phản chiếu hoàn toàn màn hình Apple Watch trên iPhone, giúp người dùng tương tác với Apple Watch của họ (vốn có màn hình nhỏ hơn nhiều) dễ dàng hơn.

Các cập nhật hữu ích khác bao gồm hỗ trợ mở rộng cho trình đọc màn hình của Apple, VoiceOver. Tính năng này hiện sẽ cung cấp 20 ngôn ngữ mới, mang đến cho những người dùng sử dụng các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh các lựa chọn hữu ích hơn. Apple cũng giới thiệu tính năng phụ đề trực tiếp trên iPhone, iPad và Mac.

Apple vén màn các tính năng mới trên iOS 16 - 3

Ngoài việc mang đến các tính năng lớn như Door Detection, Apple cũng nêu chi tiết về một số thay đổi khác. Mọi người sẽ sớm có thể tận dụng Buddy Controller để yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc bạn bè hỗ trợ mình chơi game.

Một tính năng trợ năng mới khác dành cho iOS, Mac và iPad là Siri Pause Time - tính năng có thể điều chỉnh thời gian Siri chờ trước khi phản hồi yêu cầu mà người đó đưa ra. Chế độ Voice Control Spelling sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để viết chính tả tùy chỉnh với đầu vào từng chữ cái.

Apple cũng đang cập nhật tính năng Sound Recognition để giúp xác định khi nào các âm thanh như chuông báo nhà, chuông cửa và thiết bị gia dụng phát ra tiếng ồn. Cuối cùng, ứng dụng Apple Books sẽ cung cấp một loạt các chủ đề mới. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh các tùy chọn văn bản của mình và điều chỉnh các dòng, ký tự và khoảng cách giữa các từ. Điều này sẽ làm cho việc đọc sách bằng Apple Books trở nên dễ tiếp cận hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-ven-man-cac-tinh-nang-moi-tren-ios-16-50202219555921620.htm

Apple chính thức phát hành iOS 15.5

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 15.5 (và cả iPadOS 15.5) cho các mẫu iPhone 6s trở về sau nhằm bổ sung một số tính năng mới.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung