Apple chính thức phát hành iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1

Sự kiện: iOS 15

Apple đã phát hành iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1 - một bản cập nhật nhỏ cho iOS 15.4 và iPadOS 15.4 để khắc phục một số lỗi xảy ra trước đó.

Các bản cập nhật này được tung ra trong bối cảnh bộ phận hỗ trợ của Apple gần đây đã giải thích việc tiêu hao pin là bình thường và dự kiến ​​sẽ xảy ra trong một thời gian ngắn sau khi cập nhật iOS. Trong khi đó, iOS 15.4.1 được đưa ra nhằm khắc phục các sự cố, trong đó pin có thể bị tiêu hao quá mức trên một số thiết bị sau khi cập nhật lên iOS 15.4. Thông tin này có nghĩa sự cố trong pin được Apple thầm xác nhận đang tồn tại thực sự.

Apple chính thức phát hành iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1 - 1

Các bản sửa lỗi khác bao gồm sự cố thiết bị chữ nổi không phản hồi hoặc một số thiết bị trợ thính MFi mất kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba.

Bản cập nhật này cũng bao gồm những cập nhật bảo mật quan trọng. Theo bản tin bảo mật của Apple, lỗ hổng này ảnh hưởng đến AppleAVD (một bộ giải mã âm thanh và video), trong đó “một ứng dụng có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền trong nhân hệ điều hành (kernal privelages)”. Apple cũng cho biết họ nắm bắt một báo cáo nói rằng vấn đề này có thể đã bị khai thác tích cực.

Hai cụm từ mà người dùng không bao giờ muốn thấy trong bản tin bảo mật là “mã tùy ý thực thi với kernal privelages” và “có thể đã bị khai thác tích cực”. Điều này có nghĩa là kẻ tấn công có thể chạy hầu hết mọi thứ trên iPhone, và lỗ hổng này có thể đã bị kẻ xấu lợi dụng. Tóm lại, hãy cập nhật những chiếc iPhone và iPad ngay bây giờ.

Apple chính thức phát hành iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1 - 3

Trong ghi chú phát hành iOS 15.4.1, Apple nêu rõ bản cập nhật này bao gồm các bản sửa lỗi cho iPhone, gồm pin có thể hết nhanh hơn dự kiến ​​sau khi cập nhật lên iOS 15.4; thiết bị chữ nổi có thể không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo; và thiết bị trợ thính dành cho iPhone có thể mất kết nối trong một số ứng dụng của bên thứ ba.

Để cập nhật iPhone hoặc iPad, người dùng hãy mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào Cài đặt chung và nhấn vào Cập nhật phần mềm. Nếu là thành viên của chương trình iOS Public Beta, người dùng có thể cần phải xóa hồ sơ để thấy bản cập nhật.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chinh-thuc-phat-hanh-ios-1541-va-ipados-1541-5020221495915851.htm

Apple lật lọng “ép” người dùng iPhone xài iOS 15

Apple đã thay đổi chính sách của mình đối với chính sách hỗ trợ cập nhật iOS 14, khác biệt so với những gì họ hứa trước đó.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung