7 điều cần lưu ý trước khi tự thay pin cho iPhone

Thứ Sáu, ngày 22/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Người dùng có thể tự thay pin iPhone không, và cần chuẩn bị những gì?

Sự kiện: iPhone

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone cũ và thỏi pin đã bị chai nặng nề, người dùng hoàn toàn có thể tự mua pin và bộ công cụ thay thế từ iFixit để tự mình thay pin.

Dưới đây là 7 điều cần lưu ý khi người dùng tự thay pin cho iPhone. Lưu ý rằng bất kỳ nguy hiểm nào xảy ra trên các thiết bị đều do bạn hoàn toàn tự chịu rủi ro.

1. Tại sao cần thay pin iPhone?

Pin có tuổi theo thời gian và với những chiếc iPhone 6 đã được bán ra sáu năm trước, chúng không thể chạy trong tình trạng tốt. iPhone 6 có thể hiện thông báo có nội dung: "iPhone đã bị tắt máy đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn chặn điều này lại xảy ra. "

7 điều cần lưu ý trước khi tự thay pin cho iPhone - 1

Nói tóm lại, hiệu suất của điện thoại có thể được điều chỉnh nếu nó không còn đáp ứng nhu cầu năng lượng. Vì vậy việc thay pin có vẻ là một cách thông minh đối với những chủ sở hữu iPhone 6.

2. Pin iPhone thay thế có giá bao nhiêu?

7 điều cần lưu ý trước khi tự thay pin cho iPhone - 2

Thực tế, chi phí thay thế pin đắt hơn rất nhiều so với giá pin. Trong khi đó, người dùng hoàn toàn có thể tự mua pin iPhone rời và gói thay thế pin iFixit với giá thấp hơn nhiều.

3. Bộ sửa chữa pin iFixit có gì?

Bộ sản phẩm của iFixit đi kèm với pin thay thế của bên thứ ba không phải của Apple, vì Apple không bán riêng các bộ phận. Đồng thời, bộ sản phẩm cũng có tất cả các công cụ cần thiết để mở điện thoại và tháo pin cũ. Người dùng chỉ cần dùng thêm máy sấy tóc để làm nóng và loại bỏ keo.

4. Việc thay pin có làm mất hiệu lực bảo hành điện thoại không?

Việc tự ý mở iPhone sẽ làm mất hiệu lực bảo hành nhưng nếu pin iPhone bị hỏng đến mức cần thay thế, có lẽ chúng cũng đã hết thời hạn bảo hành 12 tháng.

5. Tự thay pin iPhone có an toàn không?

7 điều cần lưu ý trước khi tự thay pin cho iPhone - 3

Đây là câu hỏi không dễ trả lời. Các hướng dẫn của iFixit rất chi tiết về các bước nhưng có một bước rất khó xử lý: làm nóng mặt sau của điện thoại bằng máy sấy tóc để làm lỏng keo giữ pin cũ. Người dùng phải biết điều chỉnh nhiệt để chúng đủ ấm, không quá nóng để tránh trường hợp gây nổ pin iPhone. Nhưng thế nào là quá nóng? Không có hướng dẫn cụ thể về việc này.

6. Người dùng có thể tự thay pin iPhone không?

7 điều cần lưu ý trước khi tự thay pin cho iPhone - 4

Thực tế, hướng dẫn của iFixit rất dễ thực hiện và chỉ có bảy ốc vít bên trong để tháo, rất dễ thay thế. Tất nhiên, với những chuyên gia công nghệ thì việc thay thế sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

7. Có đáng để thay pin cho iPhone không?

Điều này thực sự phụ thuộc vào tuổi và giá trị của iPhone. Nếu đã mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng giá rẻ và chỉ muốn lấy lại tốc độ, thay pin là một cách tuyệt vời để đưa một cuộc sống mới vào công nghệ cũ mà không tốn nhiều tiền.

7 điều cần lưu ý trước khi tự thay pin cho iPhone - 5

Tuy nhiên, hãy lường trước mọi rủi ro khi thay thế. Liệu bạn có xử lý được các tình huống xấu nhất khi xảy ra sự cố hay không. Đặc biệt là các dữ liệu đã được sao chép và lưu trữ hay chưa. Hãy đảm bảo mọi thứ không bị ảnh hưởng nếu chiếc iPhone này bị hỏng hoàn toàn. 

Nguồn: http://danviet.vn/7-dieu-can-luu-y-truoc-khi-tu-thay-pin-cho-iphone-50202022518593246.htm

Vừa ra mắt, iOS 13.5 đã bị hacker doạ tấn công

Các tội phạm mạng vừa mới đưa ra tuyên bố phiên bản bẻ khóa cho tất cả các thiết bị iOS 13 sắp ra mắt.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone