Vừa ra mắt, iOS 13.5 đã bị hacker doạ tấn công

Sự kiện: Apple iOS 13

Các tội phạm mạng vừa mới đưa ra tuyên bố phiên bản bẻ khóa cho tất cả các thiết bị iOS 13 sắp ra mắt.

Vào hôm thứ tư vừa qua, nhóm hacker (tội phạm mạng) đằng sau công cụ bẻ khóa "un0ver" cho biết một phiên bản mới của phần mềm bẻ khóa hiện đang trải qua quá trình kiểm tra hiệu năng, sẽ có ảnh hưởng tới tất cả các phiên bản iOS hiện tại, bao gồm cả iOS 13,5 mới được Apple tung ra.

Vừa ra mắt, iOS 13.5 đã bị hacker doạ tấn công - 1

Theo nhận định, phiên bản 5.0 của "uns0ver" có khả năng bẻ khóa "mọi phiên bản iOS trên mọi thiết bị". Cụ thể, "un0ver" sắp tới sẽ có khả năng tấn công vào mọi phiên bản iOS mới của Apple, từ iOS 11 đến iOS 13,5.

Vào tháng 8 năm 2019, các hacker danh tiếng - "pwn2ownd" đã phát hành một phiên bản "unc0ver" hiệu quả trên các thiết bị iOS sau khi Apple không thể sửa được một lỗ hổng nghiêm trọng trong iOS 12.4. Bản bẻ khóa này đã được lan truyền trong nhiều năm, “unc0ver” đã bị vô hiệu hóa với bản sửa lỗi vào tháng Chín. Nhưng ngay trong tháng đó, hacker "axi0mX" đã tiết lộ một bản bẻ khóa cho iOS 13.1.1 sử dụng Checkm8.

Vừa ra mắt, iOS 13.5 đã bị hacker doạ tấn công - 2

Bẻ khóa - Jailbreaks thường được sử dụng để thoát khỏi "sandbox" của Apple, cấp quyền truy cập vào các tính năng phần cứng và phần mềm mà người dùng không thể truy cập trong các trường hợp thông thường. Thực tế, cộng đồng bẻ khóa đã phát triển mạnh trong những ngày đầu của iOS nhưng kỹ thuật này dần dần không còn được ưa chuộng khi nền tảng trưởng thành.

Tin tức về Jailbreaks xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Apple phát hành iOS 13,5 với một số tính năng mới và cải tiến trải nghiệm người dùng để đối phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Ví dụ: các thiết bị có khả năng xác thực Face ID sẽ tự động hiển thị lời nhắc xác minh mật mã khi phát hiện người dùng đeo khẩu trang.

Phiên bản iOS mới nhất của Apple cũng bao gồm bản công khai đầu tiên của Exposure Notification API. Được phát triển với sự hợp tác của Google, tính năng này được thiết kế nhằm giúp nhà chức trách khắp thế giới phát triển ứng dụng truy vết Covid-19 và làm chậm khả năng lây lan của virus.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 13.5 chính thức được phát hành với nhiều tính năng nóng

Chỉ vài ngày sau khi phiên bản GM của iOS 13.5 đến tay các nhà phát triển, Apple đã phát hành phiên bản cuối cùng của bản...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN