Âm mưu sâu xa của Facebook thực chất là gì?

Thứ Sáu, ngày 22/05/2020 08:15 AM (GMT+7)

Thực tế cho thấy, Facebook đang dần trở thành trang thương mại điện tử có quy mô lớn nhất với nhiều tương tác nhất hiện nay.

Video về FaceBook Shop.

Facebook đang thực hiện một “cú hích” lớn để tham gia vào ngành kinh doanh thương mại điện tử. Công ty mới tung ra một tính năng mới có tên Cửa hàng Facebook – “Facebook Shops”, cho phép các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tiếp từ tài khoản Facebook hoặc Instagram.

Âm mưu sâu xa của Facebook thực chất là gì? - 1

Giao diện của Facebook Shops.

Các cửa hàng Facebook giúp các doanh nghiệp dễ dàng thiết lập một cửa hàng trực tuyến duy nhất để khách hàng truy cập trên cả Facebook và Instagram, đọc các mô tả trên blog chính thức của Facebook. Với số lượng người dùng lên tới hàng tỷ người trên thế giới, Facebook Shops có cơ hội trở thành sàn thương mại điện tử có quy mô toàn cầu và phổ biến nhất.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang vật lộn trong tình hình đại dịch và có lẽ đây là cơ hội để Facebook phát huy sức mạnh của hoạt động trực tuyến. Với Facebook Shops, người dùng có thể thiết lập cài đặt một số tùy chọn như màu sắc, hình nền và kích thước khác nhau cho hình ảnh sản phẩm. Người dùng cũng sẽ có khả năng đặt hàng mà không cần rời khỏi trang nếu người bán đã bật tùy chọn thanh toán. Cửa hàng Facebook sẽ có sẵn trên trang cá nhân của Facebook hoặc Instagram và tính năng mới cũng sẽ hiển thị trong quảng cáo và Story.

Âm mưu sâu xa của Facebook thực chất là gì? - 2

Facebook Shops đã bắt đầu ra mắt ngày hôm nay.

Hiện tại, Cửa hàng Facebook đã bắt đầu ra mắt ngày hôm nay, Cửa hàng Instagram – Instagram Shops sẽ ra mắt vào mùa hè này tại Mỹ. Nền tảng chia sẻ ảnh sẽ thêm các tính năng như bộ lọc danh mục, mua sắm trực tiếp (trong khi xem video), tab cửa hàng mới trong thanh điều hướng,...

Instagram đã tập trung vào việc quảng bá công cụ và nhiều người dùng đang kiếm được nhiều tiền trên nền tảng này. Cửa hàng Instagram sẽ cung cấp cho những người có ảnh hưởng và doanh nghiệp cơ hội bán sản phẩm mà họ quảng cáo. 

Có thể nói, chưa bao giờ bán hàng online lại phát triển rầm rộ như hiện nay và Facebook Shops, Instagram Shops ra mắt không thể đúng lúc hơn được nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-sau-xa-cua-facebook-thuc-chat-la-gi-50202022581636565.htm

Hướng dẫn tạo avatar theo phong cách riêng chất lừ trên Facebook

Nếu đã chán ngấy với việc chỉ có thể bày tỏ cảm xúc thông qua một vài biểu tượng cảm xúc chung, Facebook Avatar sẽ...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook