Kiên Giang mình... hết đẹp

Thứ Năm, ngày 12/09/2013 00:14 AM (GMT+7)

Kiên Giang làm thế nào để thoát qua cơn "bĩ cực" này đang là chuyện "nóng"

Kết thúc mùa giải 2013, ngoài Sài Gòn Xuân Thành đương nhiên rớt hạng do bỏ cuộc, các đội còn lại đều trụ hạng. Và câu hỏi, “làm sao để sống” trở thành câu hỏi khó đến quay quắt. Nghe tin Bình Dương chi cả triệu USD để làm mới đến 90% đội hình cho mùa bóng 2014, các lãnh đạo đội bóng khác đành thở dài. Có vẻ như Bình Dương luôn nằm ngoài quỹ đạo thiếu tiền của bóng đá Việt Nam. Dù, chả hiểu tiền ở đâu lắm thế?!

Thôi thì Bình Dương chẳng kể đến làm gì vì họ quá lạ, những đội bóng khác đang ngập trong nỗi lo túng thiếu. Sông Lam Nghệ An, đội bóng là nạn nhân bị Bình Dương “rút ruột” đành ngậm cười khi bộ ba Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Văn Bình ra đi, vì không đáp ứng được cái giá “các chú ở Bình Dương đề nghị với cháu thế, các bác xem xét thế nào?” Tương tự Sông Lam Nghệ An, Đồng Nai về đích ở hạng 7 V-League với đội hình bị coi là không mạnh lắm, giờ họ còn lo ngại hơn trước mùa bóng mới khi hàng loạt cầu thủ chủ chốt của mình, kẻ ra Bắc người về miền Trung. Tất cả bởi tiền chỉ có thế, chịu thôi.

Kiên Giang mình... hết đẹp - 1

Các cầu thủ Kiên Giang đi đòi nợ đội bóng

Nhưng có lẽ bi kịch nhất trong các đội bóng chính là Kiên Giang. Gắn tên với nhà tài trợ là ngân hàng Kiên Long, nhưng đội bóng Kiên Giang chưa bao giờ có đủ tiền chứ đừng nói là có dư. Bắt đầu mùa bóng 2013, chuyện nợ tiền lót tay các cầu thủ mới, tổ chức giải đấu giao hữu nhưng đến khi đội khách thắng cuộc, chờ hoài chẳng thấy tiền thưởng đã eo sèo. Vào mùa bóng, các cầu thủ đội bóng này phải sống lay lắt, thậm chí để ra được Thanh Hoá thi đấu những vòng cuối, ông giám đốc điều hành đội bóng phải cam kết sẽ trả tiền để cầu thủ chịu vào sân, thậm chí cầm giấy tờ nhà để kiếm tiền cho đội mua vé máy bay, đặt khách sạn, có cái để ăn.

Bi kịch chưa dừng ở đó, cuối mùa bóng vì chưa thể kiếm đâu ra tiền để trả nợ hai tháng lương, tiền lót tay cho cầu thủ, lãnh đạo đội bóng trốn biệt. Huấn luyện viên Lại Hồng Vân đóng cửa nhà ở Rạch Giá về lại Đồng Tháp, những lãnh đạo khác điện thoại chẳng thể liên lạc. Nổi nóng, ba ngoại binh bị đội bóng thiếu tiền đã vào tận nhà ông giám đốc điều hành Trương Thanh Hồng để hò hét đòi nợ khiến khu phố náo loạn, công an phải giải vây. “Các chú ở đội bóng đã họp và cũng tình thiệt rằng, giờ cũng chưa biết tìm tiền ở đâu để trả nợ”, một cầu thủ nói.

Giờ thì Kiên Giang mình hết đẹp chứ chẳng như bài hát Kiên Giang mình đẹp lắm mà Phương Mỹ Chi hát đến mê lòng nữa rồi.

Theo Thảo Du (sgtt.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng