Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

BTC giải muốn K.Kiên Giang ở lại V-League

Sau khi nhận được công văn chính thức rút khỏi V-League 2013 của XMXT.Sài Gòn, sáng nay (22/8), BTC giải đã lên kế hoạch, báo cáo với Ban tổng giám đốc VPF và đề nghị không có thêm một đội bóng nào phải xuống hạng. Nếu như đề nghị của BTC giải được BCH VFF chấp thuận, K.Kiên Giang sẽ tiếp tục ở lại V-League.

Với việc XMXT.Sài Gòn chính thức bỏ cuộc chơi, nếu áp dụng vào quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2013, đội bóng Sài thành sẽ bị đẩy xuống giải hạng Ba và phạt 100 triệu đồng. Tuy nhiên, theo Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đây mới chỉ là quy chế, còn hiện tại sau khi thu thập toàn bộ hồ sơ BTC giải sẽ chuyển sang Ban kỷ luật VFF và đây sẽ là cơ quan đưa ra án phạt cuối cùng với việc bỏ giải của XMXT.Sài Gòn.

BTC giải muốn K.Kiên Giang ở lại V-League - 1

Tương lai của thầy trò HLV Lai Hồng Vân sẽ được BCH VFF quyết định

Ngoài ra, theo ông Ly, hiện tại BTC giải đã điều chỉnh lại BXH và huỷ toàn bộ kết quả thi đấu của XMXT.Sài Gòn ở mùa giải 2013. Theo ông Ly, với việc hủy kết quả các trận đấu của XMXT.Sài Gòn, SLNA là đội bóng phải chịu tổn thất nhiều nhất khi họ từ vị trí thứ 2 bị rơi xuống thứ 4. “Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Tổng giám đốc CT CP bóng đá SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh. Dù tỏ ra rất buồn, nhưng ông Thanh đã tỏ ra khá chuyên nghiệp và chấp nhận cuộc chơi”, ông Ly nói.

Sự việc XMXT.Sài Gòn rút khỏi giải khi chỉ còn 2 vòng đấu được dư luận quan tâm nhất chính là vấn đề có thêm đội nào phải xuống hạng hay không. Vấn đề này được ông Ly cho biết: “BTC giải đã thống nhất đề nghị lên Ban tổng giám đốc VPF, sau khi XMXT.Sài Gòn bỏ giải sẽ không có thêm đội nào phải xuống hạng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề nghị của BTC giải, sau đó Ban tổng giám đốc VPF sẽ báo cáo VFF, VFF sẽ lấy ý kiến từ 23 thành viên BCH VFF. Như vậy, việc có thêm 1 đội bóng phải xuống hạng hay không phải đợi các Uy viên BCH VFF quyết định”.

Cũng theo ông Ly, qua trao đổi với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, ông Hỷ cho biết sau khi tiếp nhận đề nghị từ VPF, BCH VFF sẽ nhóm họp ngay lập tức (có thể bằng qua điện thoại) và sẽ có câu trả lời sớm nhất tới BTC giải và VPF.

Được biết, về kiến nghị không có thêm 1 đội phải xuống hạng khi XMXT.Sài Gòn rút lui cũng nằm trong nội dung của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp từ đầu mùa đã được các Ủy viên BCH VFF quyết định. Cụ thể sau khi kết thúc V-League 2013 sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng và 3 đội ở hạng Nhất lên chơi V-League 2014.

Trước câu hỏi về kiến nghị không có thêm 1 đội phải xuống hạng có phải VPF đã chịu áp lực từ phía K.Kiên Giang, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn đã bày tỏ: “Chắc chắc VPF không chịu áp lực nào từ phía K.Kiên Giang, bởi hiện tại VPF chưa nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào từ đội bóng này có hay không tiếp tục tham dự giải. Việc BTC giải kiến nghị không có thêm đội nào xuống hạng nữa là để phù hợp với sự phát triển của V-League trong mùa giải tới”.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung