Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Hà Nội T&T vô địch V.League 2013: Còn ai dám chơi với bầu Hiển?

Không nằm ngoài dự đoán, Hà Nội T&T đã lên ngôi vô địch trước một vòng đấu. Dĩ nhiên, bầu Hiển rất vui mừng và cũng chẳng mấy ai dám phủ nhận phát biểu của ông rằng HN T&T vô địch rất xứng đáng.

Không ai xứng đáng hơn HN T&T, HN T&T xứng đáng bởi họ có phong độ cao, ổn định và càng về cuối giải càng đá hay dù lực lượng khá mỏng. Họ là đội bóng có nhiều chiến thắng nhất (11/19 trận), thua ít nhất (4 trận), ghi nhiều bàn thắng nhất (43 bàn) và để lọt lưới ít thứ nhì sau HA.GL (21 bàn so với 16). Những thông số cơ bản đó chứng tỏ không ai xứng đáng hơn thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trong con đường chinh phục ngôi vương.

Điều quan trọng hơn cả, HN T&T đã xây dựng và định hình được lối chơi gắn kết, bản sắc khi lấy việc kiểm soát bóng thông qua các pha đan bóng làm nền tảng cho lối chơi chứ không phải kiểu đá “khoán hết cho Tây” mà hầu hết CLB của Việt Nam đang sử dụng. Chính vì vậy, giới HLV ở Việt Nam luôn dành cho ông Phan Thanh Hùng sự vị nể, tôn trọng về phương thức, phong cách huấn luyện. Và cuối cùng, bản lĩnh HN T&T cũng là điều đáng khen vì không dễ có đội bóng nào lại đứng vững trước SLNA ở sân Vinh ken đặc khác giả. Với tất thảy mọi điều kể trên, HN T&T trở thành tân vương của V.League 2013 là chuyện tất yếu.

Hà Nội T&T vô địch V.League 2013: Còn ai dám chơi với bầu Hiển? - 1

HN.T&T vô địch nhờ nhiều yếu tố

Bầu Hiển cực kỳ sung sức và hả hê như một đứa trẻ ở sân Long An khi HN T&T đăng quang. Rất dễ hiểu bởi so với chức vô địch năm 2010 được “tiền hô hậu ủng” thậm chí nhận không ít sự dè bỉu, chức vô địch 2013 đã đưa HN T&T lên một đẳng cấp mới với vị thế đáng được tôn trọng trong làng BĐVN. Đó giống như một sự công nhận rằng bầu Hiển là người hiểu và biết cách làm bóng đá chứ không phải là ông bầu chỉ biết vung tiền mua lấy thành tích.

Dấu hỏi cho tương lai V.LeagueTrong 5 năm gần đây nhất thì 4 chức vô địch đã thuộc về SHB Đà Nẵng (2009, 2012) và Hà Nội T&T (2010, 2013), liệu mấy ai còn dám nhảy vào bóng đá để “chơi” với bầu Hiển nữa không? BĐVN sau cơn suy thoái nghiêm trọng giờ đang rất cần nguồn đầu tư mới từ các doanh nghiệp, nhưng nhìn vào thực tế nếu nhảy vào V.League phải chống lại 3 CLB, bởi QNK Quảng Nam cũng là đội bóng được bầu Hiển “đỡ đầu”.  Hẳn doanh nhân nào có ý định sẽ phải đắn đo mà nghĩ lại.

Chính vì vậy mà chức vô địch của HN T&T mùa này diễn ra trong sự dửng dưng của người hâm mộ sau sự kiện Xuân Thành Sài Gòn bỏ cuộc. Không có sự tươi mới nào, không có kẻ thách thức nào đáng kể ngoài một SLNA “thậm thà thậm thụt” khiến V.League càng thiếu sức sống. BĐVN giờ rơi vào cảnh “đâm lao phải theo lao” sau khi VFF đã bật đèn xanh cho việc “một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng cùng hạng đấu”. Bây giờ muốn tuýt còi là điều rất khó bởi điều VFF, VPF cần nhất bây giờ kiếm đủ số lượng dự V.League.

V.League mất tính cạnh tranh và trở thành cuộc chơi của một ông bầu, tất yếu khán giả sẽ không đến sân nên rốt cuộc mục đích “lấy bóng đá nuôi bóng đá” còn lâu mới đạt được. Bầu Hiển và người cộng sự của mình là ông Nguyễn Quốc Hội (chủ tịch CLB HN T&T) luôn đau đáu với chuyện tại sao họ đá hay như thế, nhiều thành tích như thế mà khán giả vẫn không chịu đến sân Hàng Đẫy?

Câu hỏi này tưởng như rất khó lý giải nhưng xem ra rất dễ trả lời !

Theo Nguyên An (thethaohcm.com.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung