“Tiền không quyết định HN.T&T vô địch”

Thứ Tư, ngày 28/08/2013 01:44 AM (GMT+7)

HLV trưởng Hà Nội.T&T, ông Phan Thanh Hùng đã cho biết như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn. Theo ông Hùng, tiền chỉ là một điều kiện cần thiết để một đội bóng hoạt động, và nó nằm trong kế hoạch của CLB, nhưng để vô địch một giải đấu vấn đề chuyên môn là điều quan trọng nhất.

* Kinh tế khó khăn, hàng loạt các đội bóng phải “thắt lưng buộc bụng”, trong khi đó Hà Nội.T&T cứ âm thầm đi tới chức vô địch. Liệu có phải Hà Nội.T&T vững mạnh và lên ngôi nhờ vào nguồn tài chính rủng rỉnh của nhà tài trợ?

Không thể phủ nhận vai trò của các nhà tài trợ và ông chủ, bởi để một đội bóng hoạt động tốt và lâu dài luôn cần có nguồn tài chính. Hơn nữa, bóng đá đã xã hội hóa, vấn đề kinh tế luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu ai đó cho rằng chức vô địch của Hà Nội.T&T được quyết định bởi tài chính là không hoàn toàn đúng. Nếu ai theo dõi chúng tôi trong thời gian qua có thể thấy rất rõ Hà Nội.T&T là một tập thể đồng đều và có nội lực về mặt chuyên môn. Cho tới lúc này, tôi có thể khẳng định chức vô địch V-League 2013 là hoàn toàn xứng đáng với chúng tôi về mặt chuyên môn.

“Tiền không quyết định HN.T&T vô địch” - 1

HLV Phan Thanh Hùng đã được bầu Hiển công kênh, chúc mừng chức vô địch sau vòng 21 V-League 2013

* Đây thực sự là mùa giải thành công với Hà Nội.T&T. Ông có thể nói đôi điều về thành tích của đội trong thời gian qua và đâu là bí quyết giúp Hà Nội.T&T chơi ấn tượng và lên ngôi?

Như đã nói ở trên, Hà Nội.T&T có một đội hình đồng đều, gắn kết và thể hiện sự ổn định về mặt chuyên môn. Qua từng mùa giải, từng vòng đấu, chúng tôi rất may là không có nhiều sự thay đổi về lực lượng, phong cách và sự cam kết lâu dài của nhà tài trợ. Nếu so với phần còn lại của V-League, tôi có thể tự tin nói Hà Nội.T&T là đội bóng ổn định nhất và bí quyết lên ngôi vô địch năm nay chính là nhờ vào sự ổn định về chuyên môn và lực lượng của đội.

* Mùa giải 2013 thực sự có nhiều biến cố với bóng đá Việt Nam, nhiều CLB phải sống lay lắt vì kinh tế, có đội phải bỏ cuộc để phản ứng BTC giải. Ông có nghĩ bóng đá Việt Nam đã bắt đầu đi xuống không?

Ngày từ đầu mùa giải, vấn đề kinh tế đã làm ảnh hưởng đến giải đấu, một số đội bóng đã bỏ giải, nhưng tôi đã nhận định V-League 2013 sẽ diễn ra với chất lượng chuyên môn cao và điều đó đã được thể hiện qua 21 vòng đấu vừa qua. Mọi người có thể thấy, để đăng quang ngôi vô địch, Hà Nội.T&T đã phải nỗ lực rất nhiều, bởi cho tới những vòng đấu cuối cùng vẫn có tới 4 đến 5 đội bóng đều có khả năng cạnh tranh chức vô địch.

Còn về việc một số đội bóng bỏ giải có làm bóng đá Việt Nam đi xuống hay không? Tôi xin trả lời luôn, dù lượng giảm, nhưng chất đang tăng, chỉ có một số đội bóng đã đi không đúng lộ trình và bị đào thải. Trong khi đó, những đội bóng có tiềm lực, và lịch sử vẫn đang hoạt động rất tốt, ở đây có thể nói đến SLNA, Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng …, hay Hà Nội.T&T.

* Về sự kiện XMXT.Sài Gòn bỏ giải, quan điểm của ông trước vấn đề này như thế nào?

Việc XMXT.Sài Gòn bỏ giải là một điều đáng tiếc, nhưng với quan điểm cá nhân tôi, họ là một đội bóng thiếu chuyên nghiệp. Khi đã tham dự, họ phải tuân thủ luật chơi, thực hiện theo quy chế và điều lệ, không thể muốn chơi thì chơi, không thì phá bỏ. XMXT.Sài Gòn làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam và trực tiếp gây xáo trộn với các đội bóng trong thời gian qua.

* Gắn bó với Hà Nội.T&T đã nhiều năm và giành được 2 chức vô địch V-League, liệu lúc này ông có muốn thay đổi công việc và tìm kiếm thách thức ở một đội bóng khác?

Tôi không phải người thích phiêu lưu, ở đây tôi đang có sự ổn định và thành công, chắc chắn tôi sẽ không thay đổi gì. Hơn nữa, tôi và Hà Nội.T&T có sự cam kết lâu dài, nhiệm vụ của tôi là đưa đội bóng trở nên vững mạnh và phát triển lâu dài trong tương lai.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo Hiền Minh` (khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng