Beckham khiến CĐV M.U nóng mắt

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 12:20 PM (GMT+7)

Beckham vừa công bố màu áo đấu của đội bóng do mình sở hữu. Bất ngờ, nó không mang màu đỏ của M.U hay màu trắng của Real, mà lại mang màu xanh dương – giống màu áo Man City.

Sự kiện: David Beckham

Trong buổi sáng nay, David Beckham đã tiến hành họp báo công bố dự án đầu tư 15 triệu bảng để giành quyền sở hữu một đội bóng đá thuộc nước Mỹ.

Trước mắt CLB của cựu tiền vệ người Anh sẽ có trụ sở ở Miami nhưng chưa được phép thi đấu ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), mà phải chờ hoàn tất các công đoạn đăng ký thương hiệu, chứng minh khả năng tài chính cùng một số thủ tục pháp lý khác.

Cùng chung nhóm đầu tư với Beckham là tỉ phú Bolivia - Marcelo Claure và doanh nhân người Anh - Simon Fuller. Theo kế hoạch, họ dự định xây dựng sân mới với sức chứa 25.000 chỗ ngồi cạnh bờ sông Miami cùng nhiều dự án khác để khuếch trương thương hiệu. Tờ Miami Herald (Mỹ) cho biết đội bóng của Beckham dự kiến sẵn sàng tham gia tranh tài ở MLS vào năm 2016 hoặc 2017.

Beckham khiến CĐV M.U nóng mắt - 1

Đội bóng tương lai của Beckham sẽ lấy màu áo xanh dương làm chủ đạo

Nếu mọi thủ tục hoàn tất, Beckham sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên sở hữu một CLB bóng đá sau khi giải nghệ. Những người yêu bóng đá Mỹ và cả các CĐV người Anh rất háo hức với viễn cảnh chứng kiến đội bóng của Beckham tranh tài. Nhưng riêng với các CĐV của M.U, họ lại có lý do để tức giận, thậm chí tẩy chay đội bóng của Beckham.

Chẳng là, trong buổi họp báo giới thiệu về đội bóng tương lai của mình, Beckham đã hé lộ màu áo đội bóng của mình. Thật bất ngờ, CLB của Becks không chọn áo đấu màu đỏ giống của M.U hay màu trắng như của Real Madrid, mà lấy màu xanh dương làm chủ đạo. Mà ai cũng biết, màu xanh dương là màu áo truyền thống của Man City – đại kình địch cùng thành phố của M.U.

Beckham trưởng thành từ lò đào tạo của M.U và rồi trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới cũng nhờ khoác lên mình màu áo đỏ. Anh từng tuyên bố, Old Trafford mãi là ngôi nhà yêu dấu của mình. Vậy mà giờ chàng tiền vệ tài hoa ngày nào lại quyết định chọn màu xanh dương – vốn đối địch với màu đỏ tươi, cho đội bóng tương lai của mình. Rõ ràng đó giống như một sự phản bội trong mắt các CĐV M.U. Họ tức giận là phải!

Theo Lâm Văn (tienphong.vn)
sự kiện David Beckham