Beckham không xứng là huyền thoại MU

Thứ Tư, ngày 23/10/2013 15:32 PM (GMT+7)

Nhận định gây sốc này được đưa ra bởi chính HLV Alex Ferguson.

Cuốn tự truyện vừa ra mắt của Sir Alex đang khiến dư luận Anh “nổi sóng”. Mặc dù mới có một phần nhỏ cuốn sách được các báo Anh trích dẫn nhưng nó đã nhanh chóng gây chú ý và được đem ra bàn luận. Hôm qua, khi làm khách mời cho buổi tường thuật trận Arsenal – Dortmund, cựu đội trưởng MU Roy Keane đã chỉ trích ông thầy cũ về việc “nói xấu” anh trong cuốn sách.

Beckham không xứng là huyền thoại MU - 1

Sir Alex không thích lối sống của Becks

Nhưng Keane không phải người duy nhất cảm thấy sốc. David Beckham là một “nạn nhân” khác. Tiền vệ hào hoa thậm chí không được Ferguson xem là một huyền thoại của sân Old Trafford sau khi ông bán anh cho Real Madrid vào năm 2003.

Beckham không xứng là huyền thoại MU - 2

Quan hệ giữa họ căng thẳng khi Becks mất tập trung vào bóng đá

“Thời điểm đó tôi nhận ra Beckham đã không toàn tâm toàn ý cho bóng đá. Cậu ấy nghĩ mình là ngôi sao số 1. Cậu ấy nghĩ mình quan trọng hơn HLV và đội bóng. Tôi không còn cách nào khác là đồng ý cho cậu ấy sang Real. Trước đó, Real đã ve vãn cậu ấy và cậu ấy có nhiều biểu hiện không đúng mực”, Ferguson viết trong cuốn sách.

Nhà cầm quân nổi tiếng nóng tính cũng thuật lại vụ “chiếc giày bay” từng khiến quan hệ giữa hai thầy trò sụp đổ: “Khi đó, David cách tôi khoảng 4m. Giữa chúng tôi là một loạt những đôi giày đặt trên sàn. Tôi chỉ trích cậu ấy vì không theo kèm Wiltord (Arsenal) dẫn đến bàn thua thứ hai. Cậu ấy đã văng tục với tôi. Tôi tiến về phía cậu ấy và đá một chiếc giày trúng phía trên mắt của cậu ấy. Tôi không chủ ý nhưng chiếc giày đã bay theo cách tệ nhất. Tất nhiên David đứng lên lao về phía tôi nhưng các cầu thủ khác đã cản lại. Rồi tôi nói ‘tất cả hãy ngồi xuống’ và họ cùng ngồi xuống”.

Beckham không xứng là huyền thoại MU - 3

Becks rách mắt vì "chiếc giày bay"

Beckham rời MU và Ferguson cho rằng anh đã sai lầm. “David có thể trở thành một phần lịch sử đội bóng. Cậu ấy có đủ điều kiện để kéo dài sự nghiệp tại MU như Giggs hay Scholes. Đó là những huyền thoại của CLB. Nhưng không. Cậu ấy đã sang Real và sau đó là LA Galaxy. Cậu ấy chọn cách trở thành một ngôi sao chứ không phải một huyền thoại bóng đá. Tôi cảm thấy xấu hổ khi Becks trở lại MU và chơi trong trận giao hữu của các huyền thoại”, Ferguson viết một cách đầy chua chát.

Beckham không xứng là huyền thoại MU - 4

Cuộc hôn nhân với Victoria đã khiến Becks có nhiều cơ hội vào làng giải trí

Về khác biệt cơ bản hình thành mâu thuẫn giữa họ, Ferguson lý giải: “Vấn đề lớn nhất với tôi? Tôi là một con người của bóng đá còn cậu ấy thì không. Cậu ấy yêu Victoria và điều đó thay đổi mọi thứ. Đó là bước ngoặt trong cuộc đời cậu ấy. Tôi luôn muốn các cầu thủ phải hết mình với bóng đá. Tôi từng nói với David: ‘Cậu là một cầu thủ bóng đá. Công việc của cậu khác với vợ cậu. Cậu phải nghĩ tới bóng đá mọi lúc mọi nơi’. Nhưng ngay ngày hôm sau tôi cảm thấy tồi tệ khi hình ảnh của cậu ấy xuất hiện trong một cuốn tạp chí”.

Theo Ferguson, Beckham “đáng yêu” nhất vào năm 12 tuổi khi gia nhập lò đào tạo trẻ MU: “Đó là một cậu nhóc tuyệt vời. Cậu ấy đến và bảo tôi là muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi yêu khoảnh khắc đó. Đó là quãng thời gian tuyệt vời khi ở bên cậu ấy và chứng kiến cậu ấy nỗ lực mỗi ngày để trở thành một cầu thủ giỏi”.

Theo T.A (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
sự kiện Sir Alex Ferguson - Ông già gân